fbpx
//50 ตัวอย่างสีทาบ้านภายนอกสวยๆ ที่คนเลือกใช้มากที่สุด

50 ตัวอย่างสีทาบ้านภายนอกสวยๆ ที่คนเลือกใช้มากที่สุด

สรุปโดยเดลูต้า

1.สีทาภายนอก เลือกสีที่ทนต่อสภาพแวดล้อม แดด ลม ความชื้น เพื่อให้สีติดทนทาน

2.สีทาภายนอกที่ดี  ต้องสามารถสะท้อนความร้อน เพื่อช่วยให้อุณหภูมิในบ้านเย็น

3.ตัวอย่างสีทาบ้านภายนอกทั้ง 50 สี เป็นสีที่คนนิยมเลือกใช้กับบ้านมากที่สุด มีทั้งหมด 10 โทนสี คือ สีแดง, สีส้มอิฐ,สีเหลือง, สีเทา&สีขาว, สีครีม, สีเขียว, สีฟ้า&สีน้ำเงิน, สีชมพู,สีโอลด์โรส และสีเบจ

           กำลังมองหาสีทาบ้านใหม่ มาถูกทางแล้วครับ เพราะวันนี้เดลูต้ามีตัวอย่างสีทาบ้านภายนอกสวยๆ มาแนะนำ ซึ่งเป็นสียอดนิยมของสีเดลต้าที่คนเลือกใช้กันมากที่สุดในแต่ละโทนสี จะมีสีไหนบ้าง ไปดูกันครับ

เคล็ดลับการเลือกสีทาภายนอก

            แต่ก่อนจะไปดูเฉดสี เดลูต้ามีเคล็ดลับการเลือกสีทาบ้านภายนอกมาฝากทุกคนครับ แน่นอนว่า สีทาภายนอก ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า ภายนอก ซึ่งต้องเจอกับสภาพแวดล้อมทั้งลม แดด ฝน การเลือกสีทาบ้านภายนอกจึงต้องเลือกสีที่ดี มีคุณภาพ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ยาวนานนั่นเองครับ การเลือกสีทาภายนอกจึงต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้

  • เลือกสีที่ทนต่อสภาพอากาศ ความร้อนแสงแดด แรงลม ความชื้น และภาวะสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ได้ดี
  • สามารถขัดหรือทำความสะอาดรอยเลอะหรือความสกปรกออกได้ง่ายโดยไม่ทำลายเนื้อสีให้เสียหาย
  • ป้องกันเชื้อรา ตะไคร่น้ำได้ดีด้วยสารเติมแต่งหากสัมผัสกับน้ำฝนหรือความชื้น
  • เลือกเฉดสีให้เหมาะสมกับธรรมชาติโดยรอบ
  • เลือกสีที่สามารถสะท้อนความร้อนได้มาก เพื่อช่วยให้อุณหภูมิในบ้านเย็น และช่วยประหยัดพลังงาน

ตัวอย่างสีทาบ้านภายนอกที่คนนิยมใช้มากที่สุด

ตัวอย่างสีทาบ้านภายนอก : สีแดง

ตัวอย่างสีทาบ้าน

            สีแดงสีของความร้อนแรง มีพลัง เมื่อนำมาตกแต่งบ้านภายนอกจะช่วยเสริมให้บ้านดูแข็งแรง มั่นคง น่าดึงดูด ใครผ่านไปผ่านก็จะสะดุดตากับสีของตัวบ้าน ซึ่งก็หลากหลายเฉดสีที่ให้อารมณ์แตกต่างกันครับเหมาะสำหรับบ้านที่มีรูปแบบสไตล์โมเดิร์น  มีลักษณะของรูปทรงอาคร ตึกสูงครับ

ตัวอย่างสีทาบ้านภายนอก : สีส้มอิฐ

ตัวอย่างสีทาบ้าน

            สีส้มอิฐเป็นสีของธรรมชาติ ที่เข้ากันได้ดีกับสไตล์บ้านดิน ทำให้เหมือนได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม หลายๆคนอาจจะมองว่าเป็นสีที่ไม่เหมาะที่จะนำมาตกแต่งบ้าน แต่หากคุณเป็นคนที่ชอบในความเป็นธรรมชาติ และต้องการให้บ้านดูกลมกลืนกับสวนโดยรอบ ลองเลือกใช้สีส้มอิฐ แล้วบ้านของคุณจะดูแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใครแน่นอนครับ

ตัวอย่างสีทาบ้านภายนอก : สีเหลือง

ตัวอย่างสีทาบ้าน

            สีเหลือง สีโทนสว่างที่ให้ความสดใส สนุกสนานได้เป็นอย่างดีเวลาที่มองเข้ามา เหมาะอย่างยิ่งที่จะนำไปตกแต่งบ้าน โดยเฉพาะโทนสีเหลืองอ่อน ๆ ที่ให้ความอบอุ่น ดูเป็นมิตร แต่หากเป็นสีเหลืองสดจะเหมาะสำหรับการตกแต่งร้านค้า อาคารที่ประกอบธุรกิจ ก็ช่วยสร้างความโดดเด่น ทันสมัยให้กับร้านได้ครับ

ตัวอย่างสีทาบ้านภายนอก : สีเทา & สีขาว

ตัวอย่างสีทาบ้าน

             สีเทาและสีขาว เป็นโทนสีที่คนนิยมใช้นำมาตกแต่งบ้านภายนอก เหมาะกับการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เพราะเป็นสีที่มีพลังดึงดูด น่าค้นหา ทำให้บ้านดูทันสมัยได้ไม่ยาก นอกจากนี้ยังทำให้บ้านดูสว่าง สดใส รวมทั้งช่วยหลอกตา ให้เรารู้สึกว่าสถานที่นั้นๆ ดูกว้างขวางขึ้นได้อีกด้วยครับ

ตัวอย่างสีทาบ้านภายนอก : สีครีม

ตัวอย่างสีทาบ้าน

            สีครีมเป็นสีโทนอ่อน ที่คนนิยมใช้แต่งบ้านไม่แพ้กับสีขาวหรือสีเทา เพราะ เมื่อนำมาตกแต่งบ้านจะให้ความสว่าง ปลอดภัย ให้ความรู้สึกบริสุทธิ์ และมีเสน่ห์ในตัวเอง นอกจากนี้สีครีม ยังเป็นสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ดูเป็นกันเอง ทำให้คนที่ผ่านไปผ่านมา มักจะมองว่าบ้านหลังนี้น่าอยู่นั่นเองครับ

ตัวอย่างสีทาบ้านภายนอก : สีเขียว

ตัวอย่างสีทาบ้าน

            สีเขียวหรือสีเขียวพาสเทลเป็นสีที่มาแรงมากๆ เพราะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกของธรรมชาติ เมื่อคนมองมาแล้วจะมีความรู้สึกสบายตาสบายใจ มองแล้วร่มรื่น ผ่อนคลาย บ้านไหนที่มีใจรักธรรมชาติชอบต้นไม้ใบหญ้า ต้องห้ามพลาดกับการทาสีบ้านด้วยสีเขียว รับรองบ้านของคุณจะดูโมเดิร์น สวยหรูอย่างแน่นอนครับ

ตัวอย่างสีทาบ้านภายนอก : สีฟ้า & น้ำเงิน

ตัวอย่างสีทาบ้าน

            สีฟ้า สีน้ำเงิน สียอดฮิต ที่ใครๆก็ชอบทา เพราะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา แถมยังให้ความรู้สึกอิสระ  ปลอดโปร่ง  เมื่อใช้สีโทนนี้ทาภายนอก ก็ทำให้บ้านของคุณดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาในทันที เหมาะกับบ้านที่ใช้สำหรับพักอาศัย เพราะจะทำให้สีสันดูสะดุดตา น่ามองเวลาผู้คนพบเห็นก็จะรู้สึกมีความสุขไปด้วยครับ

ตัวอย่างสีทาบ้านภายนอก : สีชมพู

ตัวอย่างสีทาบ้าน

            สีชมพูสีของความอ่อนหวาน หลายคนอาจมองว่าไม่เหมาะที่จะนำมาตกแต่งภายนอก แต่ความเป็นจริงแล้ว เป็นสีที่ช่วยสร้างความสวยงามให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นสีที่มีความโรแมนติก อบอุ่น และมีเสน่ห์ในตัวเอง บ้านไหนทาสีชมพูรับรองเลยว่าจะโดดเด่นกว่าคนอื่นในหมู่บ้านเลยก็ว่าได้ครับ

ตัวอย่างสีทาบ้านภายนอก : สีโอลด์โรส

ตัวอย่างสีทาบ้าน

             สีโอลด์โรส โทนสีชมพูออกส้ม เป็นสีหนึ่งที่คนนิยมนำมาตกแต่งบ้าน ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเองและมีเสน่ห์ในตัว เมื่อมองเข้ามาจะทำให้รู้สึกร่มเย็น สบายตา เหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์น หรือ บ้านชั้นเดียวก็สามารถใช้สีโอลด์โรสได้ ทำให้บ้านดูน่ารัก ใครๆเห็นก็จะสะดุดตากับความสดใสของสีสันจากตัวบ้าน

ตัวอย่างสีทาบ้านภายนอก : สีเบจ

ตัวอย่างสีทาบ้าน

           สีเบจ เป็นสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่าย น่าค้นหา เป็นสีที่คนนิยมนำไปตกแต่งบ้าน เพราะเป็นสีกลางๆ ที่เข้ากันได้ดีกับทุกสี และดูไม่จืดชืดจนขาดสีสันเหมือนสีขาว ทำให้บ้านดูสว่าง มีออร่าและน่าดึงดูดกว่าบ้านสีอื่นๆ เมื่อนำมาตกแต่งบ้านจะทำให้บ้านดูแพงขึ้นมาในทันทีครับ

          เฉดสีมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างสีทาบ้านภายนอกที่ได้รับความนิยมจากสีเดลต้า สุดท้ายนี้ เดลูต้าแนะนำว่าให้ทุกคนเลือกสีที่ตัวเองชอบและเหมาะกับบ้านของเราจะดีที่สุดครับ เพราะจะทำให้คนที่อยู่อาศัยมีความสุข แถมสีสันจากภายนอกก็จะสะท้อนความเป็นตัวเราออกมาให้กับผู้พบเห็นอีกด้วยครับ สำหรับใครที่อยากได้คำแนะนำหรือต้องการให้เดลูต้าช่วยออกแบบสีทาบ้านให้ ทักมาพูดคุยได้เลยนะครับ ที่ Line: @Deltapaint คลิกที่นี่

*เฉดสีจริง อาจต่างจากนี้ ขึ้นอยู่กับค่าของแสงและพื้นผิวบริเวณที่ทานะครับ*

 

By |2021-12-08T14:55:50+07:00January 4th, 2021|ไอเดียใหม่ๆ|0 Comments