fbpx
//10 ไอเดียทาสีผนังบ้านให้น่ารัก มุ้งมิ้ง สไตล์สายหวาน

10 ไอเดียทาสีผนังบ้านให้น่ารัก มุ้งมิ้ง สไตล์สายหวาน

สรุปโดยเดลูต้า

 1. ผนังห้องลายเส้นแนวขวาง ใช้สีเข้มอ่อน ทาสลับเป็นลายขวาง ช่วยเพิ่มลวดลายสีสันของห้องให้มีชีวิตชีวาแต่ยังคงความเรียบง่าย
 2. ผนังห้องลายจุด เพิ่มลูกเล่นด้วยสี โดยทาสีพื้นเป็น 2 สีแยกจากกันอย่างชัดเจน เพิ่มบรรยากาศให้ห้องดูสนุกสนาน
 3. ทาสีผนังแบบ 2 สี ส่วนบนล่างให้แตกต่างด้วยเส้นหยัก พร้อมหาเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งให้สอดคล้องกัน ช่วยสร้างบรรยากาศใหม่ๆ
 4. ผนังห้องลายรูปทรงเรขาคณิต ด้วยการแปะเทปกาวโยงสลับไปมา ช่วยเพิ่มความทันสมัยให้กับห้องได้
 5. ผนังห้องลายสามเหลี่ยมจิ๋ว เพิ่มความสดใส ให้ห้องดูมีสีสัน ด้วยเทคนิคการสเตนซิล หรือจะใช้สติกเกอร์ติดก็สามารถทำได้
 6. ผนังห้องลวดลายสไตล์โมเดิร์นกับสีที่ชอบ ให้ดูทันสมัย แถมช่วยเพิ่มพลังความคิดสร้างสรรค์
 7. ผนังห้องลายตรง ด้วยสีคู่ตรงข้าม เพิ่มสีสันให้ผนังห้อง ดูแปลกใหม่ ด้วยการเลือกใช้สี 2-3 เฉด มาทาเป็นลายทางแนวตั้งแบบง่ายๆ
 8. ผนังห้องลายวงกลมวงเดียว เรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา ทำให้ห้องของคุณดูมีสีสัน มีจุดรวมสายตา อาจเลือกสีคู่ตรงข้ามกับสีของเฟอร์นิเจอร์ก็สวยได้
 9. ผนังห้องลายเส้นสามเหลี่ยมหน้าจั่ว สลับ 2 สี บริเวณผนังข้างประตู 3-4 ชั้น ช่วยเพิ่มมิติให้ผนังมีลูกเล่น
 10. ผนังห้องลายรูปทรงสี่เหลี่ยมกับชุดสีโทนเดียวกัน โดยการจัดวางแบบทับซ้อนกัน คละขนาดกันไป จะช่วยเพิ่มมิติและความสดใสให้กับห้องได้

          ใครที่อยากมีผนังบ้านหรือห้องนอนที่แตกต่างไม่ซ้ำใคร สไตล์หวานๆ ให้ดูน่ารัก เตรียมจดไอเดียไว้ให้ดี เพราะวันนี้ เดลูต้า มี 10 ไอเดียทาสีผนังบ้านสวยๆ สร้างบรรยากาศให้ห้องดูสดชื่น มีชีวิตชีวา ด้วยลวดลายและสีสันโทนหวานๆน้ำตาลเรียกพี่ จะหวานแค่ไหน ไปดูกันครับ

ทาสีผนังบ้าน

 1. ผนังห้องลายเส้นแนวขวาง

จากการทาสีเรียบๆ ด้วยสีเดียว ลองเปลี่ยนมาทาสองสีเป็นเส้นแนวขวางดูนะครับ อาจจะใช้สีที่มีความเข้มอ่อน หรือใช้  2 สีที่เป็นคู่กัน ทาสลับเป็นลายขวางแบบคลาสสิคที่ผนังด้านใดด้านหนึ่งของห้อง ก็ช่วยเพิ่มลวดลายสีสันของห้องให้ดูต่างไปจากเดิม ดูมีชีวิตชีวาแต่ยังคงความเรียบง่าย  แถมสามารถเลือกได้ทั้งลายเล็ก ลายใหญ่ สลับแบบแนวตั้ง แบบเอียง แต่พยายามหลีกเลี่ยงขนาดของลายที่มีขนาดเล็ก ไม่งั้นอาจจะทำให้ตาลายได้นะ

ทาสีผนังบ้าน

 1. ผนังห้องลายจุด เพิ่มลูกเล่นด้วยสี

ไอเดียการเล่นสี เล่นลาย ของผนังห้องด้วยการทาสีพื้นเป็น 2 สีแยกจากกันอย่างชัดเจน สามารถเลือกสีได้ตามใจชอบ  เพิ่มบรรยากาศให้ห้องดูสนุกสนาน ด้วยการเติมลายจุด แบบง่ายๆเข้าไป แค่นี้ก็จะช่วยทำให้ห้องดูน่ารักสดใสขึ้นมาในพริบตาเลยทีเดียว  เหมาะกับห้องของเด็กๆ หรือมุมหัวเตียงก็ได้นะครับ

ทาสีผนังบ้าน

 1. ทาสีผนังแบบ 2 สี ส่วนบนล่างให้แตกต่างด้วยเส้นหยัก

ทาสีผนังสีเดียวมันธรรมดาไปแล้วครับ แนะนำให้ลองแบ่งแต่ละส่วนด้วยเส้นหยัก ที่คล้ายกับรูปภูเขาแทนการแบ่งเป็นเส้นตรงธรรมดา สามารถตกแต่งผนังโดยใส่ภาพวิวสวยๆเข้าไปได้ แนะนำให้เลือกใช้สีสันสดใส เหมาะสำหรับห้องนอน หรือจะใช้กับห้องรับแขกโดยการเลือกสีให้ดูนุ่มนวลและเป็นทางการขึ้น พร้อมหาเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งให้สอดคล้องกันไป ก็สามารถช่วยสร้างบรรยากาศใหม่ๆให้กับผนังห้องได้

ทาสีผนังบ้าน

 1. ผนังห้องลายรูปทรงเรขาคณิต ด้วยเทปกาวโยงสลับไปมา

เพิ่มลายเส้นรูปทรงเรขาคณิต ด้วยการแปะเทปกาวโยงสลับไปมาและทาสีที่คุณชอบลงไป  ช่วยเพิ่มความทันสมัยให้กับห้องได้ สามารถเลือกสร้างลายแบบทำซ้ำๆ หรือวางลายแบบอิสระก็ได้ครับ แต่แนะนำให้ใช้เพียงสีเดียว และทาเพียงฝั่งเดียวเท่านั้น หากใช้หลายสีหรือทาหลายฝั่งจะทำให้ห้องดูลายเกินไป  สำหรับเทคนิคการลอกเทปกาวให้ขอบเนียนกริ๊บคือต้องลอกเฉียงลง 45 องศานะครับ จะช่วยเพิ่มความคมชัดให้ลายดูสวยงาม เหมาะสำหรับห้องนอนหรือห้องนั่งเล่น ให้ดูมีชีวิตชีวา สนุกสนาน

ทาสีผนังบ้าน

 1. ผนังห้องลายสามเหลี่ยมจิ๋ว เพิ่มความสดใส

เพิ่มลวดลายผนังสีพื้น ด้วยลายสามเหลี่ยมจิ๋ว ให้ห้องดูมีสีสัน สดใสขึ้นได้ง่ายๆครับ เพียงทาสีพื้น 1 สี จะใช้เทคนิคการสเตนซิล หรือจะใช้สติกเกอร์ติดก็สามารถทำได้ เหมาะสำหรับห้องนอนหรือห้องนั่งเล่น หากใช้สีขาวและเพิ่มลวดลาย

ทาสีผนังบ้าน

 1. ผนังห้องลวดลายสไตล์โมเดิร์น

หากห้องทำงานของคุณมีผนังที่เรียบ ดูไม่มีชีวิตชีวา แนะนำให้ลองเปลี่ยนบรรยากาศให้มีพลังมากขึ้น ด้วยการทาสีผนังห้องทำงานใหม่ ในลวดลายสไตล์โมเดิร์นกับสีที่ชอบ ให้ดูทันสมัย นอกจากนี้การทาสีผนังแบบนี้ ยังช่วยเพิ่มพลังความคิดสร้างสรรค์ และทำให้มีแรงขับเคลื่อนในการทำงานได้อีกด้วย ยิ่งเป็นสีโทนสีฟ้า รับรองไอเดียพุ่งกระฉูดแน่นอน เพราะเป็นสีที่ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการนั่นเองครับ

ทาสีผนังบ้าน

 1. ผนังห้องลายตรง ด้วยสีคู่ตรงข้าม

เพิ่มสีสันให้ผนังห้อง ดูแปลกใหม่ ด้วยการเลือกใช้สีสัก 2-3 เฉด มาทาให้เป็นลายทางแนวตั้งแบบง่ายๆ โดยให้แต่ละช่องอาจจะมีขนาดที่แตกต่าง สลับกันไปเรื่อยๆ เหมาะสำหรับทาตกแต่งในห้องนั่งเล่น หรือห้องครัว เพื่อช่วยอารมณ์ของห้องให้มีชีวิตชีวา  

ทาสีผนังบ้าน

 1. ผนังห้องลายวงกลมวงเดียว เรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา

เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ช่วยประหยัดเวลาได้ โดยที่เราไม่ต้องทาสีผนังใหม่ทั้งผนัง หรือเสียเวลาทำลวดลายซับซ้อน เพราะแค่วงกลมวงเดียวก็เอาอยู่ ถึงจะดูเรียบง่ายแต่มันไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะมันทำให้ห้องของคุณดูมีสีสัน มีจุดรวมสายตา เพียงเลือกสีสวยๆหรือสีที่ชอบ มาแต่งเติมผนังบริเวณช่องว่างหลังเฟอร์นิเจอร์ให้กลมกลืนกัน อาจจะเลือกสีคู่ตรงข้ามกับสีของเฟอร์นิเจอร์ก็สวยได้เช่นกัน 

ทาสีผนังบ้าน

 1. ผนังห้องลายเส้นสามเหลี่ยมหน้าจั่ว สลับ 2 สี

ไอเดียสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ทาสีแต่งเติมลวดลายให้กับผนังบริเวณข้างประตู 3-4 ชั้น ด้วยช่องว่างขนาดเท่ากัน แต่แนะนำให้ใช้สีที่มีความใกล้เคียงกัน อาจเป็นสีเข้มและอ่อน ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียทาสีที่แสนง่าย แถมเพิ่มมิติให้กับผนังได้เป็นอย่างมาก

ทาสีผนังบ้าน

 1. ผนังห้องลายรูปทรงสี่เหลี่ยม ชุดสีโทนเดียวกัน

ทาสีผนังโดยเน้นการใช้รูปทรงสี่เหลี่ยมแบบง่ายๆ โดยการจัดวางแบบทับซ้อนกัน คละขนาดกันไป หากเลือกใช้ชุดสีในโทนเดียวกัน ก็จะช่วยเพิ่มมิติและความสดใสให้กับห้องได้อย่างแน่นอน เหมาะสำหรับห้องครัวหรือห้องนั่งเล่น ที่มีพื้นที่กว้างๆ  

            ไอเดียทั้งหมดนี้เป็นไอเดียง่ายๆที่จะช่วยเพิ่มสีสัน ลูกเล่นใหม่ๆให้กับผนังบ้าน แต่หากคุณไม่ถนัดในเรื่องงานศิลป์ ทาเองไม่น่ารอด แนะนำให้หาช่างทาสีที่มีประสบการณ์ช่วยลงมือให้จะดีกว่านะครับ จะได้สวยเป๊ะตามที่ต้องการ รับรองห้องของคุณจะมีชีวิตขึ้นมาทันที แถมผู้อาศัยก็จะได้รับพลังของความสุขได้อย่างเต็มเปี่ยมเลยทีเดียว  

By |2021-02-24T15:29:14+07:00July 22nd, 2019|DIY|0 Comments