fbpx
//5 เรื่องต้องรู้ ก่อนซื้อ สีทาบ้าน ฉบับเข้าใจง่าย

5 เรื่องต้องรู้ ก่อนซื้อ สีทาบ้าน ฉบับเข้าใจง่าย

สรุปโดยเดลูต้า

1.รู้วิธีการเลือกใช้สีให้เหมาะกับห้อง โดยการนำสีทาบ้านมาเทียบกับจุดต่าง ๆ ในบ้าน ดูว่าสีที่เราเลือกกับองค์ประกอบอื่นๆ มีความสวยที่ลงตัว น่าอยู่หรือไม่

2.รู้ระดับแสงสว่างภายในบ้าน หากแสงมีน้อย แนะนำให้ใช้สีโทนสว่าง เพราะหากใช้สีโทนเข้ม ก็ยิ่งจะทำให้ภายในบ้านดูมืด ทึบ

3.รู้จักเลือกสีที่มีมาตรฐานและคุณสมบัติพิเศษ เช่น ช่วยให้สีติดทนนาน ทนแดด ทนฝน สะท้อนความร้อน ป้องกันคราบเลอะ เช็ดล้างง่าย เป็นต้น

4.รู้จักการเลือกร้านที่มีความน่าเชื่อถือ เพราะร้านจะมีความชำนาญ ความเข้าใจในการให้คำปรึกษาอย่างถูกต้อง และมีศูนย์ผสมสีให้เราได้เลือกเฉดสีได้ตามต้องการ

5.หากไม่รู้ข้อมูล แนะนำให้ปรึกษาเพจสีทาบ้าน เพื่อขอคำปรึกษาในเรื่องการออกแบบ การทาสีบ้าน เพื่อให้บ้านสวยตามใจต้องการ

            สีทาบ้าน ถือเป็นหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญ ที่จะทำให้บ้านของเราดูสวย น่าอยู่ และมีสไตล์ ทำให้หลายๆคนใส่ใจและให้ความสำคัญกับเรื่องของสีทาบ้านอยู่ไม่น้อย เดลูต้าจึงขอทำหน้าที่แนะนำ 5 เรื่องหลักๆ ที่คุณจะต้องรู้ก่อนซื้อสีทาบ้าน เพื่อให้การเลือกซื้อสีทาบ้าน เป็นเรื่องง่าย ได้สีที่สวยถูกใจ และไม่ต้องเสียเงินซื้อซ้ำ จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันครับ 

1 : รู้วิธีการเลือกใช้สีให้เหมาะกับห้อง

            ลำดับแรกก่อนจะซื้อสี เราควรรู้ก่อนว่า จะเอาไปทาส่วนไหนของบ้าน ทาภายในหรือภายนอก เพราะทั้ง 2 แบบ มีความแตกต่างกัน สีทาภายนอก เป็นสีที่ต้องเจอแดด ลม ฝน จึงจำเป็นที่จะต้องใช้สีที่มีคุณสมบัติเฉพาะ เพื่อทนทานต่อสภาพแวดล้อม อากาศของบ้านเราได้ เช่น สีที่มีคุณสมบัติสะท้อนความร้อน ส่วนสีทาภายใน ควรเลือกสีที่มีความเงา และสามารถเช็ดถู ทำความสะอาดง่าย

           นอกจากนี้ การเลือกโทนสีทาบ้าน ก็เป็นสิ่งสำคัญ เป็นเรื่องของความชอบและรสนิยมส่วนบุคคล ควรปรึกษากันในระหว่างครอบครัว เพื่อให้บ้านและห้องออกมาสวยถูกใจสมาชิกในบ้าน แต่หลักๆควรพิจารณาด้วยว่า จะทาสีห้องต่างๆด้วยสีอะไรให้ดูเหมาะสมกับห้อง โดยการนำสีทาบ้านมาเทียบกับจุดต่าง ๆ ในบ้าน เช่น พื้นบ้าน พื้นที่บริเวณข้างหน้าต่าง เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ  ดูว่าสีที่เราเลือกกับองค์ประกอบอื่นๆ มีความสวยที่ลงตัว น่าอยู่หรือไม่

เดลูต้าขอแนะนำโทนสีที่เหมาะกับห้องต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางให้กับทุกคนนะครับ

  • ห้องนั่งเล่น

ควรเลือกโทนสีที่ดูสบายตา ผ่อนคลาย สว่าง เช่น สีครีม, สีเขียวอ่อน หรือ สีชมพูอ่อน โดยจะช่วยเรียกความรู้สึกให้อยากนั่งพักผ่อน และใช้เวลาอยูบริเวณนี้อย่างมีความสุข

สีทาบ้าน

สีทาบ้าน

สีทาบ้าน

  • ห้องรับประทานอาหาร

ควรเลือกโทนสีที่ช่วยให้รู้สึกอยากรับประทานอาหาร ชวนหิว และให้ความอบอุ่น เพราะเป็นเวลาของครอบครัวที่ทุกคนจะได้มานั่งทานอาหารร่วมกัน เช่น สีชมพู สีส้มอ่อน สีเหลือง 

สีทาบ้าน

สีทาบ้าน

สีทาบ้าน

  • ห้องน้ำ

ควรเลือกสีที่ให้ความรู้สึกสดชื่น สะอาด สบายตา เป็นสีโทนสว่าง อย่างสีขาว สีฟ้าน้ำทะเล สีเขียวมิ้นท์ เพราะสีเหล่านี้ยังจะทำให้ห้องน้ำมีความสว่าง ปลอดโปร่ง ดูกว้างขึ้น และยังทำให้บรรยากาศในการอาบน้ำมีความสดใส สดชื่น กระปรี้กระเป่าอีกด้วย

สีทาบ้าน

สีทาบ้าน

สีทาบ้าน

  • ห้องนอน

ควรเป็นสีที่สร้างบรรยากาศของความอบอุ่น ผ่อนคลาย เพราะเป็นห้องที่หลายคนใช้เวลาอยู่ในนี้นานที่สุด โทนสีที่เหมาะสมที่สุด คือ สีฟ้า สีเขียวอ่อน หรือสีเบจ  ก็ช่วยสร้างบรรยกาศให้ดูสดชื่น และมีชีวิตชีวา เพลิดเพลินกับการนอนจนแทบไม่อยากลุกจากเตียงเลยทีเดียว

สีทาบ้าน

สีทาบ้าน

สีทาบ้าน

2 : รู้ระดับแสงสว่างภายในบ้าน

             แสงในบ้าน ใครว่าไม่สำคัญ เพราะการเลือกใช้สีทาบ้าน จำเป็นที่จะต้องสัมพันธ์กับแสงสว่างภายในห้องต่างๆ หากแสงสว่างที่เข้ามาภายในบ้านมีน้อย แนะนำให้ใช้สีโทนสว่าง เช่น สีขาว สีฟ้าอ่อน สีเขียวอ่อน สีครีม เป็นต้น เพราะสีเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความสว่างให้กับบ้านเราได้ หากใช้สีโทนเข้ม และมีแสงเข้ามาในบ้านได้น้อย ก็ยิ่งจะทำให้ภายในบ้านดูมืด ทึบ ไม่สดใส ต้องเปิดไฟช่วยเพิ่มแสงสว่าง แถมยังเพิ่มการใช้พลังงานไฟฟ้า และเปลืองไฟในที่สุด ในทางกลับกัน หากภายในบ้านหรือห้อง มีแสงสว่างมาก ไม่แนะนำให้เลือกสีที่สว่างเกินไป เพราะจะทำให้ดูสว่างเกินไป และอาจทำให้แสบตาอีกด้วย ดังนั้น ก่อนซื้อสีทาบ้าน ควรสำรวจแสงสว่างภายในแต่ละห้อง แต่ละส่วนของบ้านให้ดี เพื่อจะได้เลือกซื้อโทนสีให้เหมาะสมนะครับ

สีทาบ้าน

3 : รู้จักเลือกสีที่มีมาตรฐานและคุณสมบัติพิเศษ

            เมื่อเราคิดจะมีบ้านสักหลัง สิ่งที่เราหวังก็คงอยากให้บ้านออกมาสวย แข็งแรง คงทน สีทาบ้านเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่จะทำให้ออกมาสวยงาม แต่สีตามท้องตลาดมีมากมาย หลากหลายยี่ห้อ แต่สิ่งสำคัญที่เราควรใส่ใจและรู้จักเลือก คือ สีที่มีมาตรฐาน  ยิ่งเป็นสีเกรด A ยิ่งดี เพราะสีเกรดนี้ จะมีอายุการใช้งานที่นาน หรือเลือกสีที่เพิ่มคุณสมบัติพิเศษเข้าไป เช่น ช่วยให้สีติดทนนาน ทนแดด ทนฝน สะท้อนความร้อน ป้องกันคราบเลอะ เช็ดล้างง่าย ช่วยให้บ้านเย็น ปราศจากสารระเหย Low VOC ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ นอกจากจะช่วยให้เราได้บ้านที่มีสีสวยงามแล้ว ยังช่วยให้บ้านประหยัดพลังงาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และยังทำให้ผู้อาศัยมีสุขภาพกายและจิตที่ดีอีกด้วยครับ 

            เดลูต้าขอยกตัวอย่าง สีเดลต้า คลีน&แคร์ (Delta Clean&Care) สีน้ำอะครีลิคชนิดกึ่งเงา สำหรับทาภายใน เป็นสีที่มีคุณภาพสูง ผลิตจากกาวอะครีลิคแท้ 100% สีเกรดพรี่เมียม เนื้อสีติดคงทน เช็ดล้างง่าย ทนทานต่อเชื้อรา ป้องกันแบคทีเรีย ปราศจากสารปรอทและตะกั่ว ปลอดภัยต่อผู้อาศัย และยังมีคุณสมบัติช่วยทำให้บ้านเย็นอีกด้วย

4 : รู้จักการเลือกร้านที่มีความน่าเชื่อถือ

             ปัจจุบันมีแหล่งซื้อสีทาบ้านมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ทั้งร้านระดับเล็กๆ ไปจนถึงร้านระดับศูนย์ขนาดใหญ่ แต่ใช่ว่าร้านเล็กๆจะไม่ได้มาตรฐาน แต่หากเราเลือกซื้อจากแหล่งจำหน่ายที่มีมาตรฐานย่อมดีกว่า ทั้งในเรื่องของความชำนาญ ความเข้าใจในการให้คำปรึกษาอย่างถูกต้อง หากมีฮาร์ดแวร์หรือศูนย์ผสมสีให้เราได้เลือกเฉดสีได้ตามต้องการ ก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับเรา แต่หากคุณเลือกซื้อจากร้านเล็กๆ อาจจะต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมด้วยตนเอง ทั้งในเรื่องของคุณสมบัติของสีและยี่ห้อที่ตอบโจทย์ เพื่อให้ได้สีทาบ้านที่ถูกใจ ไม่ต้องเสียเงินซื้อซ้ำ

              หากคุณสนใจ สีเดลต้า  สามารถค้นหาร้านค้าใกล้บ้านคุณ ได้ที่นี่ 

5 : หากไม่รู้ แนะนำให้ปรึกษาเพจสีทาบ้าน

            สุดท้ายหากคุณไม่มีความรู้เกี่ยวกับสีทาบ้าน เดลูต้าแนะนำให้ปรึกษาเพจ เพื่อขอคำแนะนำในเรื่องการใช้สีทาบ้าน พร้อมออกแบบสีทาบ้านได้ตรงตามใจคุณ เดลต้ายินดีให้คำปรึกษา ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

            FB : สีเดลต้า ใช้ชีวิตให้ได้มากกว่า คลิกที่นี่

            Line : @Deltapaint  คลิกที่นี่ 

            การเลือกซื้อสีทาบ้าน ไม่ใช่เรื่องยาก ขอเพียงแค่เราต้องรู้ว่า สีแต่ละแบบมีคุณสมบัติอย่างไร คุ้มค่ากับราคามากน้อยแค่ไหน  และโทนสีที่ใช้เหมาะสมกับห้องต่างๆภายในบ้านหรือไม่ เพราะหากคุณเลือกสีที่ถูกใจ ก็จะทำให้บ้านของเราสวยงาม น่าอยู่ แถมผู้อยู่อาศัยทุกคนก็มีความสุขอีกด้วยครับ

By |2021-02-24T10:24:58+07:00October 7th, 2019|ประหยัดกว่า|0 Comments