fbpx
//สีทาบ้านภายใน “สีฟ้า” เลือกใช้ยังไง ให้บ้านสวย มีสไตล์

สีทาบ้านภายใน “สีฟ้า” เลือกใช้ยังไง ให้บ้านสวย มีสไตล์

สรุปโดยเดลูต้า

1.สีฟ้าเป็นสีที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา ปลอดโปร่ง เป็นอิสระ แถมยังช่วยลดการใช้ไฟฟ้าในบ้านได้อีกด้วย เพราะสีฟ้าเป็นสีอ่อนจะให้แสงสว่างมากกว่าสีเข้มหรือสีมืดๆ

2.สีฟ้าช่วยในการรักษาอาการโรคปอด ลดอัตราการเผาผลาญพลังงาน รักษาอาการเจ็บคอ และทำให้ชีพจรของเราเต้นเป็นปกติ

3.สีฟ้า เป็นสีโทนเย็น ธาตุน้ำ ตามหลักฮวงจุ้ยเป็นสีแห่งความร่ำรวย และโอกาส รวมถึงโอกาสได้ทำงานที่ดี ได้รับผลตอบแทนสูง

4.การตกแต่งบ้านสีฟ้า เหมาะกับบ้านที่ตั้งในทิศตะวันตก ทิศตะวันออก และเหมาะกับคนที่เกิดวันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ

5.ห้องที่เหมาะกับการตกแต่งด้วยสีฟ้าคือ ห้องน้ำ ห้องนอน และห้องนั่งเล่น

6.สีฟ้าเป็นสีที่เข้ากับสีอื่นๆได้ดี สามารถหาคู่มาใช้ตกแต่งได้ง่ายกับเฟอร์นิเจอร์ สีที่นิยมใช้ เช่น สีขาว สีเทา สีเขียว เป็นต้น

           สีฟ้า สียอดนิยมที่หลายๆคนเลือกนำมาใช้ตกแต่งบ้าน ทั้งภายนอกและภายใน เพราะเป็นสีที่มีเสน่ห์ในตัว และมีความสวยงาม เดลูต้าจึงขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสีฟ้าให้มากขึ้น ว่าแท้จริงแล้ว สีฟ้าให้ความรู้สึกอย่างไรเมื่อได้สัมผัส เหมาะกับการตกแต่งทาภายในกับห้องไหนบ้าง ลักษณะฮวงจุ้ยดีแค่ไหน และคู่สีที่เหมาะกับสีฟ้าจะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันครับ

ตกแต่งบ้านด้วยสีทาบ้าน สีฟ้า ดีอย่างไร ?

          สีฟ้าเป็นสีที่ให้ความรู้สึกสงบเยือกเย็น เป็นอิสระ ปลอดโปร่ง โล่งสบาย เมื่อเจอปัญหาในชีวิตประจำวันที่ทำให้เครียด หรือเหนื่อย พอกลับมาสัมผัสห้องหรือบ้านที่ทาด้วยสีฟ้า จะทำให้เรารู้สึกใจเย็น สดชื่น มีชีวิตชีวา รู้สึกผ่อนคลาย สบายตา สังเกตได้จากเวลาที่เรานั่งชมวิวทะเลหรือท้องฟ้า เมื่อทาบ้านสีฟ้า เราก็จะได้สัมผัสกับความรู้สึกเช่นนั้นอยู่ตลอดเวลา

           นอกจากนี้ การใช้สีฟ้ามาตกแต่งภายในบ้าน ยังช่วยลดการใช้ไฟฟ้าในบ้านได้อีกด้วย เพราะสีฟ้าเป็นสีอ่อนจะให้แสงสว่างมากกว่าสีเข้มหรือสีมืดๆ แถมไม่ดูดซับความร้อน จึงทำให้บ้านเย็นสบาย บ้านสว่าง ไม่จำเป็นต้องเปิดไฟเมื่อเวลาที่แสงน้อย จึงช่วยให้ลดการใช้ใช้พลังงานไฟฟ้าและประหยัดค่าไฟได้ด้วย

           ในทางจิตวิทยาพลังของสีฟ้ายังช่วยในการรักษาอาการของโรคปอด ลดอัตราการเผาผลาญพลังงาน รักษาอาการเจ็บคอ และทำให้ชีพจรของเราเต้นเป็นปกติอีกด้วยครับ 

ฮวงจุ้ยสีทาบ้านสีฟ้า

           การเลือกสีทาบ้านถูกหลักฮวงจุ้ย จะทำให้ส่งผลถึงความร่ำรวย และความสำเร็จของทุกคนในบ้าน เพราะบ้าน คือ ชีวิตของเรา ตัวตนของเรา หากเราอยู่บ้านแล้วมีความสุข ความสบายใจ ก็จะส่งผลถึงเรื่องอื่นตามมา นั่นเองครับ

           สีฟ้า ถือเป็นสีที่อยู่ในโทนเย็น และเป็นสีในธาตุน้ำ มีจุดเด่นในเรื่องความสงบ ความผ่อนคลาย ความสดชื่น ปลอดโปรงโล่งสบายและสดใส ตามหลักหยิน-หยางแล้ว สีฟ้าเป็นสีหยิน ที่ช่วยในเรื่องของสมาธิ การบำบัดรักษา และทำให้รู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังเป็นสีแห่งการเปลี่ยนแปลง การเจริญเติบโต เป็นสีแห่งความร่ำรวย และโอกาส รวมถึงโอกาสได้ทำงานที่ดี ได้รับผลตอบแทนสูง มีช่องทางที่ดีในชีวิตมากขึ้น และยังมีผลในการกระตุ้นให้เกิดความกระตือรือร้น เริ่มต้นสิ่งดีๆ ให้กับตนเอง

           ส่วนทิศบ้านที่เหมาะกับการตกแต่งด้วยสีฟ้า คือ ทิศตะวันตก ทิศตะวันออก และยังเหมาะกับคนที่เกิดในวันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้ชีวิตดียิ่งขึ้นไป  

ห้องที่เหมาะกับสีฟ้า  

  • ห้องน้ำ

ห้องน้ำสีฟ้า เป็นสีที่มิกซ์ แอนด์ แมตซ์ได้ง่าย เข้ากันได้กับทุกสไตล์ทุกสี ไม่ว่าจะเป็นสีเข้ม สีอ่อน หรือสีคู่ตรงข้าม แถมยังดูสดใส ผ่อนคลาย สะอาดตา สบายใจ อีกด้วย ทำให้รู้สึกอยากเข้าไปอาบน้ำนาน ๆ ลองนำสีฟ้าไปปรับใช้กับห้องน้ำดูนะครับ

สีทาบ้านภายในสีฟ้า

  • ห้องนอน

ห้องสำหรับการพักผ่อน หลังจากที่เหนื่อยล้าจากการใช้ชีวิตประจำวัน จึงไม่แนะนำใช้สีโทนร้อนในการตกแต่ง แต่ควรใช้เป็นสีโทนเย็น อย่างสีฟ้า เพื่อช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย สงบ และได้รับพลังของความสดชื่น หากใครอยากได้รับพลังเหล่านี้ เวลาตื่นนอน ลองนำสีฟ้าไปใช้ตกแต่งห้องนอนดูนะครับ

สีทาบ้านภายในสีฟ้า

  • ห้องนั่งเล่น

เป็นอีกหนึ่งห้องเราควรใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะเป็นห้องที่เป็นหน้าเป็นตาเอาไว้ต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยี่ยน และยังเป็นห้องที่เอาไว้นั่งเล่นทำกิจกรรมร่วมกันภายในครอบครัวได้อีกด้วย การตกแต่งด้วยสีฟ้าจึงเหมาะอย่างมาก เพราะจะทำรู้สึกผ่อนคลาย ได้รับอารมณ์ที่เบิกบาน แจ่มใส นอกจากจะทำให้คนในบ้านมีความสุขแล้ว ยังแบ่งปันความสุขนั้นสู่คนรอบข้างที่มาบ้านเราได้อีกด้วย 

สีทาบ้านภายในสีฟ้า

เดลูต้าขอแนะนำสีเดลต้าโทนสีฟ้า

          หากคุณคิดอยากจะตกแต่งภายในบ้านด้วยโทนสีฟ้า เดลูต้ามีโทนสีฟ้าหลากหลายเฉดให้คุณเลือก สามารถนำ Delta Code ไปที่ร้านสีใกล้บ้านคุณได้เลย ง่ายมั้ยล่ะ !

สีทาบ้านภายในสีฟ้า

สีทาบ้านภายในสีฟ้า

สีทาบ้านภายในสีฟ้า

สีทาบ้านภายในสีฟ้า

สีทาบ้านภายในสีฟ้า

สีทาบ้านภายในสีฟ้า

สีทาบ้านภายในสีฟ้า

สีทาบ้านภายในสีฟ้า

สีฟ้าเหมาะกับคู่สีไหนบ้าง

         สีฟ้าเป็นสีที่เข้ากับสีอื่นๆได้ดี เวลาทาสีบ้านด้วยสีฟ้า สามารถหาคู่สีมาทาตัดหรือใช้เฟอร์นิเจอร์สีอื่นๆมาวางได้หลากหลายสี ซึ่งทุกสีเหล่านี้ลงตัวเมื่ออยู่กับสีฟ้า จะมีสีอะไรบ้าง เดลูต้าจะมาแนะนำให้นะครับ

  • สีฟ้ากับสีขาว

          สีขาวเป็นสีที่นำมาตกแต่งกับสีอะไรก็ดูเหมาะสม และช่วยเสริมสีอื่นให้ดูโดดเด่นขึ้นได้ การตกแต่งสีฟ้ากับสีขาวจึงทำให้บรรยากาศภายในห้องออกมาสวยงามได้ไม่ยาก แถมเมื่อสีทั้งสองอยู่คู่กันก็ยังให้ความรู้สึกสงบ เรียบง่าย เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุด

สีทาบ้านภายในสีฟ้า

  • สีฟ้ากับสีเทา

          สีฟ้าและสีเทา ถือเป็นโทนสียอดนิยมที่คนนิยมนำมาใช้ตกแต่งภายในบ้านคู่กัน เพราะ ทั้ง 2 สีจัดอยู่ในสีโทนเย็น เมื่อนำมาใช้ตกแต่งร่วมกันจึงทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูสงบ ผ่อนคลาย และน่าดึงดูดมากๆครับ

สีทาบ้านภายในสีฟ้า

  • สีฟ้ากับสีน้ำตาล

          การใช้สีฟ้าและสีน้ำตาลคู่กัน ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ควรนำมาตกแต่งบ้านอย่างยิ่ง เพราะมันจะสร้างความน่าค้นหา และสร้างเสน่ห์ให้กับบ้านของคุณได้ แถมยังซ่อนมุมสนุกสนานออกมาจากการใช้สี แถมเมื่อมีสีน้ำตาลมาเสริมก็จะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือ น่าเกรงขาม และเพิ่มความอบอุ่นแบบทวีคูณเข้ามาในบ้านของคุณ

สีทาบ้านภายในสีฟ้า

  • สีฟ้ากับสีเขียว

          สีฟ้าและสีเขียว คู่ซี้เพื่อนซี้ที่อยู่ข้าง ๆ กันในวงจรสี เมื่อนำมาใช้ตกแต่งภายในบ้านจึงทำให้ดูกลมกลืนและเข้ากันได้ดีมาก เรียกได้ว่าเป็นคู่สีที่คนส่วนใหญ่นิยมนำมาใช้ตกแต่งบ้าน หากชอบสไตล์หวานๆ บ้านดูมีสีสัน สดใส มีชีวิตชีวา แนะนำให้ใช้สีฟ้าอ่อน คู่กับสีเขียวพาสเทล ก็จะช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านดูสดชื่น 

สีทาบ้านภายในสีฟ้า

  • สีฟ้ากับสีเหลือง

          สีฟ้าและสีเหลืองเป็นสีที่ให้อารมณ์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยสีฟ้าจะให้อารมณ์ผ่อนคลายและเป็นสีโทนเย็น ส่วนสีเหลืองจะให้ความรู้สึกสนุกสนานร่าเริงและเป็นสีโทนร้อน แต่เมื่อทั้งสองสีมาอยู่ด้วยกัน จะช่วยบรรยากาศภายในบ้าน ดูมีสีสันที่สดใส ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย แถมชวนจุดประกายไอเดียความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี

สีทาบ้านภายในสีฟ้า

             จะเห็นได้ว่านอกจากความสวยงามที่ถูกส่งผ่านออกมาจากสีฟ้าแล้ว สีฟ้ายังเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังของความรู้สึกผ่อนคลาย ความปลอดโปร่ง ความสดชื่น และอีกมากมายที่จะสัมผัสได้ หากคุณอยากได้ความรู้สึกเช่นนั้น แนะนำให้ลองนำสีทาบ้านสีฟ้า ไปตกแต่งภายในบ้านของคุณดูนะครับ รับรองเลยว่า ทุกคนในบ้านจะมีแต่พลังของความรู้สึกดีๆ

เฉดสีจริง อาจต่างจากนี้ ขึ้นอยู่กับค่าของแสงและพื้นผิวบริเวณที่ทานะครับ*

By |2021-02-24T09:41:53+07:00October 7th, 2019|ไอเดียใหม่ๆ|0 Comments