fbpx
//5 สีทาบ้านภายใน เสริมพลังชีวิต พบความสุขทุกย่างก้าว

5 สีทาบ้านภายใน เสริมพลังชีวิต พบความสุขทุกย่างก้าว

          อยากอยู่บ้านแล้วแฮปปี้กันไหมครับ ? ชนิดที่ว่า เข้ามาปุ๊ป รู้สึกฟีลกู๊ด มีความสุข สบายกาย สกายใจ หายเหนื่อยเมื่อได้กลับบ้าน ถ้าอยากเป็นเช่นนั้น เดลูต้าขออาสาพาทุกคน ไปรู้จักกับ 5 โทนสีทาบ้านภายใน ที่เขาบอกว่า เมื่อคุณได้สัมผัสกับมันแล้ว จะทำให้คุณมีความสุขในทุกย่างก้าวที่คุณได้อยู่บ้านหลังนี้

สีทาบ้านภายใน

1. เพิ่มความคิดสร้างสรรค์ด้วยสีทาบ้านภายในสีเหลือง สีแห่งมิตรภาพ
เป็นสีที่ช่วยปรับอารมณ์ของเราได้ดีมากที่สุด ช่วยให้เรามีชีวิตชีวา เป็นสีแห่งมิตรภาพ ความสุข ความร่าเริง ความสดใส เพราะเป็นสีที่สะท้อนความอบอุ่นจากแสงอาทิตย์  สังเกตง่ายๆครับ วันที่ฟ้าครึม มันจะทำให้เรารู้สึกเศร้า เหงาใจ แต่เมื่อสีเหลืองจากแสงอาทิตย์กลับมา เราก็จะชีวิตชีวา ลั้ลลาในทันที นอกจากนี้สีเหลืองยัง ช่วยกระตุกต่อมความคิดสร้างสรรค์ เมื่อนำมาตกแต่งในบ้าน จะทำห้องดูสดใส ผู้อาศัยก็จะรู้สึกร่าเริง มีชีวิตชีวา ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งในห้องน้ำ ห้องนอน หรือในออฟฟิศ

สีทาบ้านภายใน

2. ผ่อนคลายและปลดปล่อยด้วยสีทาบ้านภายในสีเขียว สีแห่งความสงบร่มรื่น
เป็นสีของธรรมชาติ เป็นสีที่อ่อนโยน ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ร่มรื่น เย็นสบาย การใช้สีเขียวมาตกแต่งภายในบ้าน ช่วยให้เราได้สัมผัสที่เชื่อมต่อกันของความธรรมชาติในบ้านและนอกบ้าน ทำให้ผู้อาศัยรู้สึกผ่อนคลายความเครียดได้ เหมาะกับการนำมาใช้ได้เกือบทุกห้องและทุกที่ภายในบ้าน หรือใครอยากจะเอามาใช้กับห้องนอน จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับฝันหวานกันไปเลย 

สีทาบ้านภายใน

3. คิดงานออกด้วยสีทาบ้านภายในสีฟ้า สีแห่งความสดใส
สีของท้องฟ้า เป็นสีที่ให้ความสดใส ให้ความรู้สึกถึงการเริ่มต้นใหม่ นอกจากนี้ยังเป็นอีกสีที่ให้อารมณ์สงบ เป็นสีแห่งความซื่อสัตย์ ความไว้วางใจ ยิ่งถ้าเป็นสีฟ้าสว่าง ๆ จะช่วยกระตุ้นความคิด ไอเดียความสร้างสรรค์ จึงเหมาะมากที่จะนำมาทาสีภายในห้องนอน ห้องน้ำ ห้องทำงานหรือออฟฟิศ จะช่วยให้การคิดงานยากๆ ง่ายขึ้นเลยละครับ  

สีทาบ้านภายใน

4. กระตุ้นแรงบัลดาลใจด้วยสีทาบ้านภายในสีชมพู สีแห่งความโรแมนติก
เป็นสีที่กระตุ้นอารมณ์ของความรัก ความเห็นอกเห็นใจ ใจดี  สีชมพูอ่อนจะดึงดูดความอ่อนหวาน ความสวยงาม ความอ่อนโยน และความรักแบบไม่มีเงื่อนไข เรียกว่าเป็นสีที่ให้ความน่ารักบวกกับความอ่อนโยนได้ทันทีครับ ถ้าเป็นสีชมพูสด ก็เป็นสีที่ให้ความสนุกสนาน มีพลัง และมีแรงบันดาลใจ สีชมพูจึงเหมาะที่จะใช้ทาภายในห้องนั่งเล่น ห้องอาหาร รวมทั้งห้องนอน ยิ่งถ้ามีหน้าต่างบานใหญ่ๆ เพื่อรับแสงแล้วด้วย จะทำให้ห้องนั้นมีสเน่ห์ได้เลยล่ะครับ

สีทาบ้านภายใน

5.เข้มแข็งและท้าทายกับสีทาบ้านภายในสีแดง สีแห่งพลังงาน
สีของความหลงใหล ตื่นเต้น สีแดงยังช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ช่วยกระตุ้นอารมณ์ ให้พลังงาน ทำให้งานสำเร็จ แต่การตกแต่งด้วยสีแดงอาจจะต้องมีเทคนิค เพราะสีแดงเป็นสีที่โดดเด่น  เมื่อใช้ตกแต่งบ้านจะช่วยให้มีเกิดความรู้สึกยินดีต้อนรับ อบอุ่น และยังให้ความรู้สึกเข้มเข็ง มีแรงบันดาลใจ และได้รับพลังงาน แถมยังกระตุ้นให้เกิดความอยากอาหารได้อีกด้วย เหมาะแก่การนำมาทาภายในห้องนั่งเล่นและห้องกินข้าวเป็นอย่างมาก แต่ไม่ควรนำมาตกแต่งพื้นที่ที่ต้องการความผ่อนคลายอย่างห้องนอนนะครับ

        ทั้ง 5 สี ก็ให้อารมณ์ของความสุขที่แตกต่างกันไป ใครอยากเพิ่มพลังด้านไหน เดลูต้าก็ขอแนะนำให้ลองนำสีทาบ้านภายในพวกนี้ไปปรับใช้กับบ้านดูนะครับ

เฉดสีจริง อาจต่างจากนี้ ขึ้นอยู่กับค่าของแสงและพื้นผิวบริเวณที่ทานะครับ*

By |2021-02-24T10:21:18+07:00July 9th, 2019|ไอเดียใหม่ๆ|0 Comments