fbpx
//15 เฉดสีทาภายใน แต่งห้องครัว ช่วยให้รู้สึกอยากอาหาร

15 เฉดสีทาภายใน แต่งห้องครัว ช่วยให้รู้สึกอยากอาหาร

สรุปโดยเดลูต้า

1.สีส้มและสีแดง สีที่กระตุ้นความหิวและความรวดเร็ว ใช้ร่วมกับสีอื่นจะดีที่สุด ไม่ควรใช้ทาผนังทุกด้าน

2.สีเหลือง ช่วยทำให้หิวได้ และยังช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ ลดความเครียด แถมยังเป็นสีที่ตกแต่งร่วมกับสีอื่นได้ง่าย

3.สีเขียว สีที่ช่วยให้ผ่อนคลาย และทำให้อยากอาหารได้ ใช้ร่วมกับสีส้ม สีนํ้าตาล จะทำให้ห้องดูโดดเด่น

4.สีที่ไม่ควรใช้และลดความอยากอาหาร คือ สีฟ้า สีม่วง สีเขียวแก่ และสีชมพู

5.ในห้องครัว ต้องมีแสงสว่างที่เพียงพอ ใช้ไฟสี Warm White ช่วยเพิ่มความอบอุ่นได้

6.สีห้องและสีเฟอร์นิเจอร์ต้องกลมกลืน และไปในโทนเดียวกัน ห้องครัวถึงจะสวยงาม

7.ควรใช้สีทาบ้านที่มีคุณสมบัติเช็ดล้างทำความสะอาดง่าย สีไม่หลุดล่อน ซีดจาง

         กลิ่น รสชาติความอร่อยของอาหารคงไม่เพียงพอที่จะทำให้เรารู้สึกอยากอาหารขึ้นได้ แต่ “สีทาบ้าน” นี่แหละ นอกจากจะทำให้บ้าน ห้องครัว หรือร้านอาหารสวยงามแล้ว ยังช่วยกระตุ้นความรู้สึกอยากอาหารของเราให้พลุ่งพล่านขึ้นได้ ซึ่งใครที่กำลังอยากทาสีห้องครัว หรือกำลังจะมีธุรกิจร้านอาหาร สามารถนำสีเหล่านี้ ไปใช้กันได้

สีแดง

         ความร้อนแรงของสีนี้ มีพลังที่ทำให้ท้องร้องได้ดีเลยทีเดียว ลองนึกถึงความแซ่บของพริกสีแดง ก็ทำให้นํ้าลายไหลได้แล้วใช่ไหมล่ะ แนะนำว่า ควรใช้สีแดง เพียงแค่ด้านใดด้านหนึ่งของผนังเท่านั้น ไม่ควรใช้ทาทั้งห้อง เพราะจะทำให้ดูรุนแรงเกินไป แถมส่งผลกระตุ้นความรุนแรง รวดเร็ว หากนำไปแต่งร้านอาหาร เกรงว่าถ้าอาหารมาช้า อาจทำให้ลูกค้าหงุดหงิดใจได้ ทางที่ดี ควรตกแต่งร่วมกับสีอื่น ๆ หรือใช้เฟอร์นิเจอร์สีที่ดูเบาลง แนวเอิร์ธโทน สีกลาง ๆ ก็จะทำให้ห้องดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

สีทาภายใน

สีทาภายใน

สีทาภายใน

สีทาภายใน

สีเหลือง & สีส้ม

          เป็นสีที่ช่วยกระตุ้นความหิวได้ดีเช่นกัน เป็นสีโทนอุ่น ไม่ร้อนแรงเท่ากับสีแดง แถมใช้ตกแต่งให้กับสีอื่น ๆ ได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น สีขาว  สีเขียว หรือสีเอิร์ธโทน ก็สวยได้ นอกจากนี้ ยังช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ ลดความเครียดได้ด้วย ซึ่งร้านคาเฟ่ที่มีพื้นที่นั่งทำงาน สีนี้จะเหมาะมาก ๆ ครับ หรือหากนำไปตกแต่งในครัวที่บ้าน ก็จะสร้างบรรยากาศความอบอุ่นของครอบครัวในระหว่างรับประทานอาหารได้ดี ทำให้อยากจะนั่งนาน ๆ เลยทีเดียวครับ

สีทาภายใน

สีทาภายใน

สีทาภายใน

สีทาภายใน

สีทาภายใน

สีเขียว

         สีของธรรมชาติ นึกถึงสุขภาพที่ดี ซึ่งนอกจากจะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ยังช่วยเพิ่มความอยากอาหารได้ด้วย เหมาะมากที่จะนำตกแต่งห้องครัว หรือหากเป็นร้านอาหาร ร้านอาหารสุขภาพจะตอบโจทย์ที่สุด แต่งร่วมกับสีส้ม สีนํ้าตาล ก็จะช่วยเพิ่มสีสันให้ด้วยสวยงามมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ โทนสีเขียวนํ้าทะเล เป็นอีกหนึ่งสีที่อยากแนะนำ เพราะทำให้รู้สึกอยากอาหารได้ดีเช่นกัน โดยเฉพาะอาหารที่เป็นของหวาน จึงเหมาะกับพวกร้านคาเฟ่ เบเกอรี่ มากๆ ครับ

สีทาภายใน

สีทาภายใน

สีทาภายใน

สีทาภายใน

สีทาภายใน

สีที่ไม่ควรใช้ตกแต่งห้องครัว

         สีฟ้า สีม่วง สีเขียวแก่ สีชมพู ไม่แนะนำให้นำไปตกแต่งห้องครัวเด็ดขาดครับ เพราะสีเหล่านี้ จะไปลดความอยากอาหารลงได้ แต่ถ้าจะใช้ในการตกแต่งพื้นที่ส่วนเล็ก ๆ หรือเฟอร์นิเจอร์สามารถใช้ได้ครับ

เคล็ดลับแต่งห้องครัว ให้สีสวย มีสไตล์

สีทาภายใน

  • แสงสว่างภายในห้อง ต้องเพียงพอ

         ภายในห้องครัว ควรมีแสงสว่างที่มากพอทั้งในตอนกลางวันและกลางคืน ซึ่งถ้ายิ่งเป็นสีโทนเข้ม ควรมีช่องที่ทำให้แสงเข้ามาได้มากพอ ส่วนสีไฟในห้องอาหารที่จะช่วยเพิ่มความอยากอาหาร ควรใช้ไฟ สี Warm white เป็นสีโทนอุ่น ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้อบอุ่นขึ้นได้ภายในห้องครัว ตกแต่งเป็นโคมโฟแขวนเพดาน หรือแชนเดอเสียสวย ๆ ก็ทำให้ห้องครัว ดูมีสไตล์ได้

  • เฟอร์นิเจอร์ และ ของตกแต่ง ต้องกลมกลืน

         การเลือกเฟอร์นิเจอร์ ควรเลือกให้กลมกลืนและสมดุลกับสีที่ใช้ทาผนัง ทางที่ดี ควรใช้สีแนวเอิร์ธโทน สีกลาง ๆ หรือสีขาว ก็จะทำให้ห้องครัวดูโดดเด่นขึ้นได้ ไม่ควรใช้หลากสีสัน เพราะ ใน 1 ห้องควรมีสีเด่นเพียงแค่ 2-3 เท่านั้น เพื่อไม่ให้ห้องดูลายตาเกินไป

  • เลือกสีทาภายในที่เช็ดล้างทำความสะอาดง่าย

          ห้องครัว แน่นอนว่า เป็นห้องที่ต้องใช้ประกอบอาหารในทุก ๆ วัน ทำให้ต้องเช็ดล้างบ่อย การเลือกสีทาบ้าน ก็มีส่วนช่วยที่จะทำให้การทำความสะอาดง่ายขึ้น และต้องไม่ทำให้สีทาบ้านหลุดล่อน หรือซีดจาง เดลูต้าขอแนะนำ สีเดลต้า คลีนแอนด์แคร์ (DELTA CLEAN & CARE) สีทาภายในที่มีฟิล์มสียึดเกาะกับพื้นผิวแน่น สีเนียนสวย ช่วยทำให้การเช็ดล้างทำความสะอาดง่ายขึ้น ไม่ต้องกังวลเรื่องสีหลุดล่อน แถมยังช่วยทำให้บ้านเย็นสบาย กลิ่นอ่อน ปราศจากสารที่เป็นอันตรายอีกด้วย

            ถ้าใครกำลังคิดอยากจะมีห้องครัวใหม่ สีสวย ดูดี มีสไตล์ อย่าลืมเอาเทคนิคการตกแต่งห้องครัว และเฉดสีเหล่านี้ไปใช้นะครับ รับรองเลยว่า ก้าวเท้าเข้าห้องครัวเมื่อไร หิวได้ในทันที หรือใครที่กำลังจะเปิดร้านอาหาร ก็นำไปใช้ได้เช่นกัน รับรองขายดีเทนํ้าเทท่า แน่นอนครับ

สนใจผลิตภัณฑ์สีเดลต้า ทักหาเดลูต้าได้เลยครับ

Line : @Deltapaint หรือ คลิกที่นี่

By |2021-02-24T09:24:13+07:00March 23rd, 2020|ไอเดียใหม่ๆ|0 Comments