fbpx
//แจก 10 เฉดสีทาบ้านเอิร์ธโทน แต่งยังไงให้บ้านสวย อยู่สบาย

แจก 10 เฉดสีทาบ้านเอิร์ธโทน แต่งยังไงให้บ้านสวย อยู่สบาย

สรุปโดยเดลูต้า

  1. สีเอิร์ธโทน กลุ่มสีที่เลียนแบบสีของธรรมชาติ เช่น โทนสีน้ำตาล สีเทา สีแดงอิฐ
  2. เมื่อนำมาตกแต่งภายใน จะช่วยสร้างความหรูหรา ความอบอุ่น ร่มรื่น เย็นสบายให้กับห้อง
  3. เมื่อนำตกแต่งภายนอก ทำให้บ้านดูโดดเด่น มีเอกลักษณ์ ชวนมอง

            สีเอิร์ธโทน โทนสีมาแรง กำลังเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน หลาย ๆ คน จึงมักนำสีเอิร์ธโทนมาเพิ่มสไตล์การแต่งตัวให้ดูเท่ห์ ดูคูล นอกจากนี้ ยังเลือกใช้สีเอิร์ธโทนมาตกแต่งบ้าน คอนโด หรือห้องนอน ให้ดูหรูหรา มีระดับ แถมดูอบอุ่น บทความนี้ เดลูต้าจึงได้คัดเลือก 10 เฉดสีเอิร์ธโทนยอดนิยมมาแนะนำ เพื่อเป็นแนวทางในการนำสีเอิร์ธโทนไปใช้ให้เหมาะกับห้องภายในบ้าน  จะมีสีอะไรบ้าง ไปดูกันครับ

สีเอิร์ธโทน คืออะไร ?

            สีเอิร์ธโทน (Earth Tone) หรือ Muted Colors แม้จะยังไม่มีความหมายแน่ชัด แต่สามารถอธิบายได้ว่า เป็นกลุ่มสีธรรมชาติ หรือสีที่เลียนแบบสีของธรรมชาติ เช่น โทนสีน้ำตาล โทนสีเทา โทนสีแดงอิฐ โทนสีเขียว หรือให้เราจิตนาการนึกถึงสีของภูเขา น้ำทะเล สีเหล่านั้น ก็คือสีเอิร์ธโทน ที่จะมาสร้างอารมณ์ความรู้สึกให้กับบ้านของเรา เหมือนได้ไปสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ นั่นเอง

10 เฉดสีทาบ้านเอิร์ธโทนยอดนิยม  

สีทาบ้าน

Smokey Wings : Delta Code 5-15-2

          มาเริ่มต้นความรู้สึกที่อบอุ่นและเป็นกันเองด้วยสี Smokey Wings สีโทนน้ำตาลครีม ที่มีเสน่ห์ในตัวเอง เมื่อนำมาตกแต่งจะทำให้ห้องดูอบอุ่นยิ่งขึ้น สามารถตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลาย ทั้งสีขาว สีดำ หรือสีไม้ ให้ห้องมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร แถมสร้างห้องในสไตล์มินิมอล หรือโมเดิร์นได้ไม่ยากเลยครับ ใครที่ชื่นชอบโทนสีกลางๆ ไม่เข้มหรืออ่อนจนเกินไป แนะนำสีทาบ้านเฉดสีนี้เลยครับ สวยหรู ดูอบอุ่นแน่นอนครับ

เหมาะสำหรับทาภายใน : ห้องนอน ห้องนั่งเล่น

สีทาบ้าน

Seventh Heaven : Delta Code 5-36-2

          เพิ่มความโมเดิร์น ให้บ้านดูหรูหรา น่าค้นหา ด้วยสี Seventh Heaven โทนสีเทา แม้จะเป็นสีที่ดูหม่นหมอง แต่ถ้าได้ลองนำมาตกแต่งภายในบ้าน ร่วมกับเฟอร์นิเจอร์สีขาว หรือตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น จะช่วยยกระดับความหรูหราให้ภายในบ้านได้อย่างไม่น่าเชื่อ ใครที่หลงรักความโมเดิร์น และสีเอิร์ธโทน ลองนำสีนี้ไปใช้ดูนะครับ 

เหมาะสำหรับทาภายใน : ห้องนั่งเล่น ห้องนอน

สีทาบ้าน

Silver Veil : Delta Code 5-37-2

            ถ้าคุณหลงรักห้องในสไตล์มินิมอล Silver Veil สีนี้แหละ ตอบโจทย์ เพราะเป็นสีโทนเทาอ่อน ที่สัมผัสได้ถึงความเรียบง่าย สบายตา เมื่อนำมาใช้ตกแต่งภายในบ้าน จะช่วยทำให้ห้องดูกว้างขวาง ปลอดโปร่ง อยู่แล้วสบายแน่นอน แถมเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งได้ทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นมินิมอลก็ดูอบอุ่น น่ารัก หรือจะเป็นโมเดิร์น ก็หรูหรา เรียกได้ว่า เป็นโทนสีที่นำไปใช้ตกแต่งได้ง่ายมาก ๆ ครับ  

เหมาะสำหรับทาภายใน : ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ

สีทาบ้าน

Day Dawn : Delta Code 4-2-2

           เอาใจสายหวาน ด้วยสี Day Dawn โทนสีชมพู ที่ไม่สดมาก แต่ให้ความหวานในแบบเรียบหรู มีสไตล์ สามารถนำมาใช้ตกแต่งให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลาย ทั้งสีขาว สีไม้ หรือตกแต่งให้มีความ Luxury ก็ช่วยให้ห้องดูมีเสน่ห์ น่าค้นหาขึ้นมาได้ สาวๆคนไหนที่หลงรักสีเอิร์ธโทน และสีชมพู อย่าพลาดโทนสีนี้นะครับ แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใครแน่นอน

เหมาะสำหรับทาภายใน : ห้องน้ำ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น 

สีทาบ้าน

Siren Song : Delta Code 5-23-3

          สัมผัสความคูลไปกับสี Siren Song สีโทนธรรมชาติ สีเขียว เมื่อนำมาใช้ตกแต่งภายในบ้าน จะทำให้สัมผัสได้ถึงความร่มรื่น เย็นสบาย ในโทนสีกลางๆ สามารถตกแต่งได้หลายสไตล์ ทั้งมินิมอล โมเดิร์น แถมยังตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ได้หลายสี ทั้งสีขาว สีเบจ สีดำ เลือกสีนี้สิครับ รับรองแต่งบ้านง่ายชัวร์ เพราะ ไม่ว่าจะจับคู่สีไหน เฟอร์นิเจอร์แบบไหน ก็สวยได้แบบลงตัว

เหมาะสำหรับทาภายใน : ห้องนั่งเล่น ห้องครัว

สีทาบ้าน

Icy Morn : Delta Code 3-35-3

          ผ่อนคลายไปกับ Icy Morn โทนสีฟ้าอ่อน ที่แม้จะไม่ได้ดูสดใส แต่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น เป็นอิสระ เรียบง่าย และผ่อนคลายในคราวเดียวกัน สามารถนำไปตกแต่งได้ทั้งภายนอกและภายใน โดยเฉพาะ ถ้าใครชอบสไตล์ Loft สีนี้สามารถนำไปตกแต่งร่วมด้วยได้สบายเลยล่ะครับ แถมช่วยเพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูน่าค้นหาอีกด้วย สาวๆหนุ่มๆ คนไหนที่ชื่นชอบสีฟ้าแบบเอิร์ธโทน ต้องไม่พลาดที่จะหยิบสีนี้ ไปตกแต่งให้กับบ้านที่คุณรักนะครับ  

เหมาะสำหรับทาภายนอก และภายใน : ห้องครัว ห้องนอน ห้องน้ำ

สีทาบ้าน

Captivating : Delta Code 4-2-5

          ปรับลุคบ้านให้ดูอบอุ่นด้วยสี Captivating โทนสีแดงอิฐ ที่ไม่ร้อนแรงจนเกินไป เมื่อนำมาใช้ตกแต่งบ้าน จะช่วยให้ภายในบ้านดูอบอุ่น สุขุม ชวนผ่อนคลาย ตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ยิ่งจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ห้องดูหรูหราขึ้นมาทันตา หรือหากนำมาตกแต่งภายนอก ก็ช่วยให้บ้านดูโดดเด่น น่ามอง ใครที่ชื่นชอบสีแดงเป็นชีวิตจิตใจ ลองใช้เอิร์ธโทนเฉดสีนี้ดูนะครับ บ้านสวยกว่าใครๆ แน่นอน 

เหมาะสำหรับทาภายนอก และภายใน : ห้องนอน ห้องครัว

สีทาบ้าน

Tavern Buff : Delta Code 5-9-3

           ถามหาความหรูหรา เรียบง่าย ต้องยกให้สี Tavern Buff โทนสีน้ำตาลอ่อน เพราะเมื่อนำมาตกแต่งบ้าน จะช่วยให้บ้านดูหรู มีระดับ ยิ่งหากคุมโทนด้วยโทนสีน้ำตาล ขาว หรือเทา ก็จะทำให้บ้านดูสวย น่าอยู่ อบอุ่นขึ้นมาทันที เหมาะสำหรับคนที่รักในความเรียบง่าย ไม่หวือหวา หรือไม่ชอบสีเข้ม ลองใช้สีนี้ดูนะครับ สวยชัวร์

เหมาะสำหรับทาภายนอก และภายใน : ห้องนั่งเล่น ห้องนอน

สีทาบ้าน

Medieval Brown : Delta Code 5-1-5

          เพิ่มความเข้มมาสักนิด กับสี Medieval Brown สีโทนน้ำตาลเข้ม สามารถนำมาใช้ตกแต่งได้ทั้งภายในและภายนอก ช่วยเพิ่มความโมเดิร์น ดีไซน์ทันสมัยให้กับบ้าน ดูเรียบง่าย อบอุ่น กลมกลืนไปกับธรรมชาติ จับคู่ร่วมกับสีทาบ้านหรือเฟอร์นิเจอร์โทนอ่อนอย่างสีขาว สีครีม และสีเทา ก็สวยได้ ใครที่ชื่นชอบความสวยงามในแบบธรรมชาติ แนะนำสีนี้เลยครับ อบอุ่น น่าอยู่ชัวร์ 

เหมาะสำหรับทาภายนอก และภายใน : ห้องนั่งเล่น ห้องนอน

สีทาบ้าน

Desert Mirage : Delta Code 5-18-4

            เปิดประสบการณ์ใหม่ ไปกับสี Desert Mirage โทนสีเขียวขี้ม้า ที่เต็มไปด้วยพลังของความอบอุ่น กลมกลืนไปกับธรรมชาติ ตกแต่งภายนอกก็สวยเด่นมีเอกลักษณ์ หรือจะตกแต่งภายในก็มีเสน่ห์ไม่ซ้ำใคร แนะนำให้ตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์และสีทาบ้าน โทนสีเบจ หรือสีขาว ก็จะช่วยทวีความสว่าง ความสวยขึ้นไปอีกเท่าตัวเลยล่ะครับ หากใครที่ชอบโทนสีธรรมชาติ อยากให้บ้านร่มรื่น เย็นสบาย ไม่ควรพลาดสีนี้ครับ

เหมาะสำหรับทาภายนอก และภายใน : ห้องนั่งเล่น ห้องนอน

          แค่เลือกโทนสีที่ชอบ และสีที่ใช่ ก็สามารถเนรมิตบ้านในฝันตามใจต้องการได้แล้ว โดยเฉพาะสีเอิร์ธโทน โทนสีที่มีเสน่ห์ในตัว ช่วยสร้างความอบอุ่น ร่มรื่น เย็นสบาย เหมือนมีธรรมชาติอยู่รอบๆ ตัว ลองเลือกใช้สีเอิร์ธโทน 10 สีนี้ กับบ้านของคุณดูนะครับ รับรอง บ้านสวย น่าอยู่ ไม่ตกเทรนด์แน่นอนครับ

ใครที่ต้องการให้เดลูต้าออกแบบสีทาบ้าน ทักมาหาเดลูต้าได้เลยนะครับ

Line: @Deltapaint คลิกที่นี่

By |2021-02-23T11:57:13+07:00September 3rd, 2020|ไอเดียใหม่ๆ|0 Comments