fbpx
//รู้ไว้ก่อนใคร 9 แบบห้อง ใช้โทนสีทาบ้านภายในสีไหน ใช่ที่สุด

รู้ไว้ก่อนใคร 9 แบบห้อง ใช้โทนสีทาบ้านภายในสีไหน ใช่ที่สุด

สรุปโดยเดลูต้า

1.ห้องแต่ละแบบ ใช้งานแตกต่างกัน การเลือกใช้สีที่เหมาะสม จะสามารถช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีได้

2.การเลือกโทนสีทาบ้านให้เหมาะกับห้อง จะช่วยเพิ่มความสุขกับการใช้ชีวิตภายในบ้านได้

3.สีแต่ละโทนให้ความรู้สึกและสไตล์ที่แตกต่างกัน เช่น สีชมพูให้ความอ่อนหวาน สีเขียวให้ความสดชื่น

4.หากเลือกใช้สีโทนเข้ม เช่น สีน้ำเงิน สีแดง สีส้ม แนะนำให้ใช้ตกแต่งผนังแค่เพียงด้านใดด้านหนึ่ง

           กำลังเลือกโทนสีทาบ้านภายใน แต่ตัดสินใจไม่ถูกจะเลือกสีไหนดีให้เหมาะกับห้อง และสามารถช่วยสร้างบรรยากาศ ความรู้สึกดีๆให้กับคนในบ้านได้ บทความนี้ เดลูต้าจะมาแนะนำ 9 โทนสีทาบ้านภายใน ว่าห้องนี้ ใช้โทนสีทาภายในสีไหน ใช่ที่สุด สวยที่สุด

  1. สีชมพูอ่อน โทนสีทาบ้านภายในที่เหมาะกับ ห้องรับแขก

โทนสีทาบ้านภายใน

           สีชมพูอ่อนเป็นสีที่มีความอ่อนหวาน ความเงียบสงบ ช่วยให้ผ่อนคลาย จึงเหมาะที่จะนำมาตกแต่งภายในห้องที่ต้องการความสงบ หรือการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ แถมสีชมพูอ่อนเป็นโทนสีสว่าง ใช้ตกแต่งห้องก็จะทำให้ดูสบายตา ห้องดูกว้าง ปลอดโปร่ง แนะนำให้ตกแต่งร่วมกับสีโทนอ่อนอย่างสีขาว สีโทนพาสเทล ก็จะช่วยให้ห้องดูสดใส สนุกสนานยิ่งขึ้นครับ

  1. สีน้ำเงินเข้ม โทนสีทาบ้านภายในที่เหมาะกับ ห้องนอน

โทนสีทาบ้านภายใน

           สีน้ำเงินเป็นที่ให้ความรู้สึกสงบ สุขุม อิสระ โดยเฉพาะสีน้ำเงินเข้ม เป็นโทนสีที่เหมาะที่จะนำมาตกแต่งภายในห้องนอนมากที่สุด แต่มีข้อแนะนำอย่างหนึ่งคือ สีน้ำเงินเข้มหากนำใช้ตกแต่งทุกผนังห้องจะทำให้ห้องมืดทึบมากเกินไป ทางที่ดีควรหาสีอื่นตกแต่งร่วมด้วย เช่น สีขาว สีเทา หรือโทนสีเบจ ก็ช่วยทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวามากขึ้นครับ

  1. สีเขียวอ่อน โทนสีทาบ้านภายในที่เหมาะกับ ห้องนอนเด็ก

โทนสีทาบ้านภายใน

           สีเขียวสีที่ความเป็นธรรมชาติ สดชื่น เงียบสงบ ให้ความผ่อนคลาย สามารถนำมาใช้ตกแต่งได้แทบจะทุกมมุมภายในบ้านเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นเฉดสีเข้มหรือสีอ่อน แต่สำหรับสีเขียวอ่อน เป็นโทนสีที่เหมาะกับห้องนอน โดยเฉพาะห้องนอนของเด็ก เพราะจะช่วยสร้างบรรยากาศให้รู้สึกเย็นสบาย เหมาะแก่การหลับนอน ซึ่งสามารถตกแต่งร่วมกับสีอื่นๆ ได้ เช่นสีขาว สีชมพู สีโปรดสำหรับเด็กผู้หญิง  หรืออย่างสีฟ้า สำหรับเด็กผู้ชาย ครับ

  1. สีเหลือง โทนสีทาบ้านภายในที่เหมาะกับ ห้องครัว

โทนสีทาบ้านภายใน

         โทนสีเหลืองที่เหมาะกับสีห้องครัว จะเป็นสีเหลืองโทนอบอุ่น คล้ายสีเนย ซึ่งสีเหลืองในทางหลักจิตวิทยาเป็นโทนสีหนึ่งที่สามารถกระตุ้นความอยากอาหารและกระตุ้นพลังงานได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าห้องครัวมีห้องกินข้าวด้วย แนะนำให้ทาสีเหลืองเลยครับ รับรองว่ามื้อเช้าที่นั่งทานข้าว จะทำให้ร่างกายรู้สึกตื่นตัวขึ้นมาพร้อมรับวันใหม่ได้ดีแน่นอนครับ

  1. สีขาวครีม โทนสีทาบ้านภายในที่เหมาะกับ ห้องกินข้าว

โทนสีทาบ้านภายใน

          สีขาว เป็นสีที่สามารถนำมาใช้ตกแต่งได้กับทุกห้องภายในบ้าน เพราะเป็นสีที่มีความเรียบง่าย สบายตา แถมทำให้ห้องดูกว้างขวางขึ้นได้ หากต้องการตกแต่งห้องกินข้าว สีที่เหมาะที่สุดคงเป็นสีโทนขาวครีม เพราะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ต้อนรับ และดูเป็นมิตร ทำให้ช่วงเวลารับประทานอาหารกันในครอบครัวมีความสุขมากขึ้นนั่นเองครับ

  1. สีเทาอ่อน โทนสีทาบ้านภายในที่เหมาะกับ โถงทางเดินเข้าบ้าน

โทนสีทาบ้านภายใน

          สีเทาอ่อน โทนสีที่ให้ความสงบ เรียบง่าย ผ่อนคลาย และเมื่อนำมาตกแต่งบริเวณโถงทางเดินภายในบ้านจากโถงทางเดินที่ดูแคบ สีเทาอ่อนก็จะช่วยทำให้บริเวณนั้นดูกว้างขวาง สบายตา แถมยังมีความสดชื่น มีชีวิตชีวา ชวนน่าสัมผัส ไปในตัวอีกด้วย แนะนำให้ใช้ร่วมกับสีขาว จะสวยที่สุดครับ

  1. สีแดงเข้ม โทนสีทาบ้านภายในที่เหมาะกับ ห้องออกกำลังกาย

โทนสีทาบ้านภายใน

         สีที่จะกระตุ้นพลังงานได้ดีที่สุด คงหนีไม่พ้นสีแดง จึงเหมาะที่จะนำมาตกแต่งภายในห้องออกกำลังกาย เพราะ สีแดงจะช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางร่างกาย สร้างแรงผลักดันได้เป็นอย่างดี ใครที่กำลังมองหาสีที่จะตกแต่งฟิตเนส มุมออกกำลังกาย แนะนำสีแดงเลยครับ แต่แนะนำว่าควรใช้ร่วมกับสีอื่น ๆ อย่างสีขาว สีเทา ก็จะช่วยสร้างความสมดุลของสีได้ดี ไม่ทำให้ร้อนแรงจนเกินไปครับ

  1. สีม่วงอ่อน โทนสีทาบ้านภายในที่เหมาะกับ ห้องศิลปะ

โทนสีทาบ้านภายใน

           สีม่วงแม้จะเป็นสีที่คนไม่ค่อยนึกถึงมากนัก แต่จริงๆ แล้ว หากเรานำสีม่วงมาใช้ตกแต่งภายในบ้านก็จะช่วยสร้างความแปลกใหม่ ความน่าสนใจให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งการนำมาตกแต่งมุมบ้าน หรือห้องที่ต้องการใช้จินตนาการ เพื่อสร้างสรรค์บางสิ่ง อย่างงานศิลปะ งานคราฟท์ การใช้สีม่วงอ่อนถือเป็นทางเลือกที่ดี เพราะสีม่วงอ่อนจะเป็นสีที่ให้ความน่าค้นหา ช่วยกระตุ้นความสร้างสรรค์ และจิตนาการ ลองจับคู่ให้เข้ากับโทนสีกลาง อย่างสีเทา สีขาว รับรองห้องสวยแน่นอนครับ

  1. สีส้ม โทนสีทาบ้านภายในที่เหมาะกับ ห้องทำงาน

โทนสีทาบ้านภายใน

          สีส้ม สีที่มีพลังของความสดใส ร่าเริง เมื่อนำตกแต่งห้องทำงานหรือภายในออฟฟิศ ก็จะช่วยทำให้เรามีความกระตือรือร้น นอกจากนี้ ยังเป็นสีที่ช่วยสร้างแรงบันดาลได้ดีอีกด้วย แต่ไม่แนะนำให้ใช้สีส้มตกแต่งทุกมุมภายในห้อง เพราะอาจทำให้ดูร้อนแรงและดูอึดอัดจนเกินไป ตกแต่งร่วมกับสีขาวก็ถือเป็นทางเลือกที่ทำให้ห้องดูสวยได้ไม่ยากครับ

          พอได้ไอเดียในการเลือกใช้สีให้เหมาะกับแต่ละห้องกันแล้วใช่มั้ยครับ  ลองนำไปปรับใช้ดูนะครับ แต่อย่าลืมว่า จะเลือกสีตกแต่งบ้านของเราทั้งที แนะนำว่าเลือกสีที่คิดว่าชอบที่สุด เพื่อความสุขของคนในบ้านจะดีที่สุดนะครับ

*เฉดสีจริง อาจต่างจากนี้ ขึ้นอยู่กับค่าของแสงและพื้นผิวบริเวณที่ทานะครับ*

 

By |2021-01-04T12:12:15+07:00January 4th, 2021|ไอเดียใหม่ๆ|0 Comments