fbpx
//20 เฉดสีทาภายใน โทนสว่าง เพิ่มพื้นที่บ้านให้ดูกว้าง อยู่สบาย

20 เฉดสีทาภายใน โทนสว่าง เพิ่มพื้นที่บ้านให้ดูกว้าง อยู่สบาย

สรุปโดยเดลูต้า

1.สีทาภายในโทนสว่าง ทำให้บ้านดูกว้างขวาง ปลอดโปร่ง โล่ง สบายตา

2.สีโทนสว่าง สะท้อนแสงได้ดี ทำให้บ้านเย็น รู้สึกผ่อนคลาย แถมประหยัดค่าไฟ 

3.เฉดสีทาภายในโทนสว่างยอดนิยม สีขาว สีเทาอ่อน สีฟ้าอ่อน สีชมพู สีเขียวพาสเทล และสีเหลืองอ่อน

          อยากให้บ้านดูกว้าง ปลอดโปร่ง โล่ง สบายตา ใช้โทนสีไหนดี? สีโทนสว่าง คงเป็นคำตอบแรกที่เดลูต้าอยากแนะนำครับ แต่เฉดสีมีสารพัดสี จะเลือกยังไงให้สวย ถูกใจ เหมาะกับห้องภายในบ้าน บทความนี้ เดลูต้าได้หยิบยกเฉดสีโทนสว่างมาแรงที่คนนิยมใช้มาฝากครับ จะมีสีไหนบ้าง ไปดูกัน…

สีทาภายในโทนสว่างดียังไง?  

  • บ้านดูกว้าง ปลอดโปร่ง สะอาดตา

สีทาภายในโทนสว่าง เป็นสีที่สะท้อนแสงสว่างได้ดี ทำให้ห้องดูกว้างขวางขึ้นกว่าการใช้สีเข้ม แถมยังช่วยเติมเต็มบรรยากาศให้บ้านดูสดใส จึงเหมาะที่จะนำสีโทนสว่างมาทาภายในห้องแคบ ๆ มากกว่าการใช้สีโทนเข้มหรือมืดครับ

  • บ้านเย็นสบาย ช่วยประหยัดค่าไฟ

เมื่อสีโทนสว่าง มีความสามารถในเรื่องการสะท้อนแสงได้ดี เมื่อเทียบกับสีเข้มที่จะดูดซับความร้อนจากภายนอกเข้ามาสู่ตัวบ้าน ดังนั้น เมื่อใช้สีโทนสว่างหรือโทนอ่อน จะทำให้ลดการใช้พลังงานจากแสงไฟภายในบ้าน ลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศ แถมให้ความเย็นสบาย ช่วยลดความตึงเครียดได้อีกด้วยครับ

  • ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อน

ในแง่ของจิตวิทยาและความรู้สึก สีโทนสว่างเป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สดชื่น เบา สบายตา ในขณะที่สีเข้ม จะให้ความรู้สึกมืดทึบ หนักแน่น ดังนั้น เหมาะที่จะนำมาใช้ภายในบ้าน เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือพื้นที่ ที่ใช้สำหรับพักผ่อน

  • ตกแต่งง่าย เข้าได้กับทุกสไตล์

สีโทนสว่าง โดยเฉพาะสีขาว สีเทา เป็นสีที่ตกแต่งได้หลากหลายสไตล์ เข้ากับสีอื่น ๆ หรือสีเฟอร์นิเจอร์ได้ง่าย ถ้าอยากให้ห้องดูมีมิติ ก็ใช้ตกแต่งกับเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม แต่หากอยากให้ห้องคุมโทน ดูสบายตา ก็ใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีอ่อน สีเบจ แค่นี้ห้องก็ดูสวยได้แล้วครับ

แนะนำเฉดสีทาภายในโทนสว่างยอดนิยม  

สีทาภายใน : สีขาว & สีเทาอ่อน

          สีขาว สีเทาอ่อน สีทาภายในยอดฮิตที่หลายๆคนนึกถึง เมื่อพูดถึงสีโทนสว่าง เพราะเป็นสีที่เข้ากับสีอื่น ๆ ได้ง่าย แถมตกแต่งได้หลายสไตล์ มินิมอลก็ตรงคอนเซปต์ โมเดิร์นก็เข้าท่า คลาสลิคก็สวยได้ ดังนั้น ถ้าใครกำลังมองหาสีที่อยากให้บ้านสว่าง บริสุทธิ์ สะอาด สบายตา เลือกใช้สีขาวหรือสีเทาอ่อนตกแต่งทาภายในได้เลยครับ

สีทาภายใน : สีฟ้าอ่อน

สีทาภายใน

          สีฟ้าอ่อน สีของความผ่อนคลาย เมื่อสัมผัสก็จะได้รับความสดชื่น เย็นสบาย เป็นสีทาภายในโทนสว่างอีกหนึ่งสีที่ไม่ควรพลาด ตกแต่งเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลายสี ทั้งสีขาว สีเมเปิ้ล หรือแม้แต่สีดำ ก็ทำให้ห้องดูสวย มีเอกลักษณ์ได้ เหมาะสำหรับใช้ตกแต่งภายในห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ รับรองห้องสว่าง สีสวยชัวร์ครับ

สีทาภายใน : สีชมพู

สีทาภายใน

          สีชมพู สีท็อปฮิตสำหรับห้องของสาวๆ มาพร้อมความสดใส อ่อนหวาน และความโรแมนติก  ถือเป็นสีโทนสว่างที่ได้รับความนิยมไม่แพ้สีอื่น ๆ เพราะเป็นสีที่มีเอกลักษณ์ นำมาตกแต่งมุมไหนของบ้านก็สร้างความโดดเด่นได้ ยิ่งสีชมพูอ่อน ก็จะให้ความสว่าง สบายตา กับห้องมากยิ่งขึ้น เหมาะที่จะนำมาตกแต่งห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนในสไตล์มินิมอล พร้อมตกแต่งกับเฟอร์นิเจอร์สีขาว สีเมเปิ้ล รับรองสวยหวาน น่าอยู่แน่นอนครับ

สีทาภายใน : สีเขียวพาสเทล

สีทาภายใน

          สีเขียวโทนพาสเทล ใครเห็นเป็นต้องตกหลุมรัก เพราะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกของธรรมชาติ เมื่อคนมองมาแล้วจะมีความรู้สึกสบายตาสบายใจ มองแล้วร่มรื่น ผ่อนคลาย ใช้คู่กับเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีขาวและสีน้ำตาลอ่อน ก็จะช่วยให้ห้องดูสว่างมากยิ่งขึ้น ตกแต่งภายในห้องนั่งเล่น ห้องนอน รับรองน่ารัก สดใส ไม่ซ้ำแบบใครแน่นอน

สีทาภายใน : สีเหลืองอ่อน

สีทาภายใน

          สีเหลืองอ่อน ออกสีครีม คนนิยมนำมาตกแต่งทาภายในไม่แพ้สีขาว เพราะมีเฉดสีที่ใกล้เคียงกัน ให้ความสว่าง สดใส และมีความอบอุ่น เป็นกันเองอยู่ในตัว ตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ได้ง่าย แทบจะทุกโทนสี ใครมองหาสีที่ทำให้บ้านดูอบอุ่น น่าอยู่ น่านอน ต้องไม่พลาดที่จะนำสีเหลืองอ่อนมาตกแต่งครับ  

เดลูต้าขอแนะนำสีทาภายใน : DELTA CLEAN & CARE (สีเดลต้าคลีนแอนด์แคร์)

          สีเดลต้าคลีนแอนด์แคร์ (DELTA CLEAN&CARE) สีทาภายในเกรดพรีเมี่ยม มาพร้อมผงสีคุณภาพสูง คงทน ผลิตจากกาวอะครีลิคแท้ 100% ฟิล์มสียึดเกาะกับพื้นผิวแน่น ไม่หลุดล่อน ไม่ซีดจางแน่นอนครับ

สีทาภายใน

          เพิ่มความสว่างให้กับบ้านด้วยสีทาบ้านได้ง่าย ๆ  เพียงแค่เลือกเฉดสีที่มีโทนอ่อนๆ มาตกแต่ง บ้านก็สว่างได้แล้วครับ แถมยังมีข้อดีอื่น ๆ ที่ช่วยให้บ้านดูกว้างขวาง ปลอดโปร่ง เย็นสบายได้อีกด้วยครับ

            อยากได้คำแนะนำเรื่องสีทาบ้าน ทักมาพูดคุยกับเดลูต้าได้เลยครับ ที่ Line: @Deltapaint หรือ คลิกที่นี่

By |2021-04-23T11:39:24+07:00April 23rd, 2021|ไอเดียใหม่ๆ|0 Comments