fbpx
//10 D.I.Y. ของขวัญวันแม่ บอกรักได้ ในงบหลักร้อย

10 D.I.Y. ของขวัญวันแม่ บอกรักได้ ในงบหลักร้อย

สรุปโดยเดลูต้า

 1. หนังสือบอกรัก เขียนเหตุผล ความรู้สึกต่างๆที่อยากบอกแม่ หรือเพิ่มเติมด้วยรูปน่ารักๆที่เคยมีความทรงจำร่วมกัน
 2. อักษร “MOM” ตกแต่งบ้าน ทำจากกระดาษลัง ตกแต่งด้วยสีน้ำ นำมาติดตกแต่งบ้านหรือในห้องนอนคุณแม่
 3. การ์ดแทนใจ พร้อมเขียนข้อความอวยพรให้กับคุณแม่ ออกไอเดีย สีสันได้ตามใจชอบ
 4. กระถางต้นไม้ ให้แม่ เพ้นท์กระถางบอกรักแม่ เพียงซื้อกระถางและสี มาตกแต่งตามใจชอบ พร้อมหาต้นไม้ที่คุณแม่ชอบใส่ลงกระถาง
 5. เมนูนี้ เพื่อแม่ ใส่ความตั้งใจ ทำอาหารเมนูที่แม่ชอบ เป็นของคาวหรือของหวานแล้วแต่ความถนัด
 6. กรอบรูป 2 เรา กรอบรูปเก๋ๆ ด้วยไอเดียน่ารักๆ สีสันสดใส พร้อมใส่รูปคุณและแม่
 7. แก้วสวย ด้วยหัวใจ เพ้นท์แก้วกาแฟ ด้วยข้อความที่สื่อความรู้สึกบอกรักแม่
 8. ดอกไม้ ให้แม่ ด้วยช่อดอกไม้จัดเอง อาจเป็นดอกไม้สดหรือดอกไม้แห้งตามใจชอบ 
 9. Gift Voucher แด่แม่ ทำคูปองพิเศษให้กับแม่ไว้ใช้ โดยนำเอา Gift Voucher ที่คุณซื้อจากร้านต่างๆ เช่น บริการนวดไหล่ นวดตัว บัตรเงินสด ใส่แนบไว้ในสมุดคูปอง
 10. กระเป๋าของแม่ หาเศษผ้าที่ไม่ใช้แล้ว มาเย็บเป็นกระเป๋าน่ารักๆ ให้คุณแม่ไว้ใช้ไปจ่ายตลาด

         เมื่อวันแม่ใกล้มาถึงๆ หลายๆคนอยากจะมอบของขวัญแทนใจให้กับคุณแม่สักหนึ่งชิ้น แต่ไม่รู้จะทำอะไรดี เดลูต้าเลยขอเสนอ 10 ไอเดีย D.I.Y. ของขวัญสุดน่ารักๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเอง และใช้งบประมาณเพียงหลักร้อยเท่านั้น จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันครับ

ของขวัญวันแม่

 1. หนังสือบอกรัก

งบประมาณที่ใช้ :  50-100 บาท

ไอเดียสมุดบอกรักแม่ ให้คุณหากระดาษมาตัดเป็นหนังสือหรือสมุด ได้ตามใจชอบ เขียนเหตุผล ความรู้สึกต่างๆที่อยากบอกแม่ หรือเพิ่มเติมด้วยรูปน่ารักๆที่เคยมีความทรงจำร่วมกัน แค่นี้ก็ทำให้แม่ซึ้งใจได้แล้วล่ะครับ

ของขวัญวันแม่

 1. อักษร “MOM” ตกแต่งบ้าน

งบประมาณที่ใช้ :  80-150 บาท

 D.I.Y. ตัวอักษรแต่งบ้านคำว่า MOM หรือจะเป็นคำว่ารักที่มีความหมายสำหรับเรากับแม่ ด้วยฝีมือตัวเอง อาจจะทำจากกระดาษลัง ตกแต่งด้วยสีน้ำ นำมาติดตกแต่งบ้านหรือในห้องนอนคุณแม่ ก็ช่วยให้ของขวัญนี้มีความหมาย ด้วยงบเพียง 80-150 บาทเท่านั้นครับ

ของขวัญวันแม่

 1. การ์ดแทนใจ

งบประมาณที่ใช้ :  50-100 บาท

เพียงแค่ทำการ์ดสวยๆ D.I.Y. ด้วยหัวใจ ให้คุณแม่  พร้อมเขียนข้อความอวยพร ซึ่งคุณสามารถออกไอเดีย สีสันได้ตามใจชอบ อาจใช้สีสันที่คุณแม่ชอบ หรือตกแต่งแบบน่ารักๆ ด้วยงบสบายกระเป๋า 50-100 บาท แค่นี้คุณแม่ก็ยิ้มได้แล้วครับ

  ของขวัญวันแม่

 1. กระถางต้นไม้ ให้แม่

งบประมาณที่ใช้ :  150-200 บาท

หากคุณแม่ชอบปลูกต้นไม้ แนะนำให้เพ้นท์กระถางบอกรักแม่ เพียงซื้อกระถางและสี มาตกแต่งตามใจชอบ พร้อมหาต้นไม้ที่คุณแม่ชอบ ต้นมะลิ หรือจะเป็นไม้มงคล ใส่กระถาง เชื่อว่าต้นไม้ที่คุณมอบให้ จะเป็นต้นไม้ที่มีความหมายกับคุณและแม่ตลอดไปอย่างแน่นอน ด้วยงบประมาณเพียง 150-200 บาท

ของขวัญวันแม่

 1. เมนูนี้ เพื่อแม่

งบประมาณที่ใช้ :  150-200 บาท

ไอเดียนี้ มาทำอาหารเพื่อแม่กันครับ ให้คุณลองใส่ความตั้งใจ ทำอาหารเมนูที่แม่ชอบ จะคาวหรือหวาน ก็ได้ รับรองคุณแม่จะต้องอิ่มอกอิ่มใจแน่นอน เพราะเป็นเมนูที่คุณตั้งใจทำเพื่อแม่อย่างใจจริง ด้วยงบประมาณ 150-200 บาท ขึ้นอยู่กับเมนูที่คุณทำนะครับ

ของขวัญวันแม่

 1. กรอบรูป 2 เรา

งบประมาณที่ใช้ :  100-200 บาท

D.I.Y. กรอบรูปเก๋ๆขึ้นมา ด้วยไอเดียน่ารักๆ สีสันสดใส พร้อมใส่รูปคุณและแม่ เป็นวิธีง่ายๆด้วยงบ 100-200 บาท แต่เป็นของขวัญที่มีค่ามากๆแน่นอน เพราะรูปถ่ายจะเป็นความทรงจำที่ดีที่สุด สำหรับคุณและแม่ตลอดไปครับ อาจจะเป็นรูปที่เคยไปเที่ยวด้วยกัน หรือรูปที่มีความหมาย ก็ได้ครับ

ของขวัญวันแม่

 1. แก้วสวย ด้วยหัวใจ

งบประมาณที่ใช้ :  80-150 บาท

มาโชว์ฝีมือ เพ้นท์แก้วกาแฟให้คุณแม่กันดีกว่าครับ ด้วยข้อความที่สื่อความรู้สึกบอกรักแม่ กับงบเพียง 80-150 บาท เชื่อว่าคุณแม่ต้องยิ้มทุกครั้งเวลาที่ได้ยิ้มแก้วกาแฟแก้วนี้มาใช้ เพราะคุณได้ตั้งใจวาดมันลงไปด้วยหัวใจของคุณนั่นเองครับ

ของขวัญวันแม่

 1. ดอกไม้ ให้แม่

งบประมาณที่ใช้ :  150-200 บาท

หากคุณชอบความสวยงาม มาลงมือจัดช่อดอกไม้ จะใช้ดอกไม้สดหรือดอกไม้แห้งก็ได้นะครับ แต่ดอกไม้แห้งก็สามารถที่จะนำมาตกแต่งห้องนอนหรือบ้านให้สวยงามได้ ด้วยงบเพียง 150-200 บาทเท่านั้นครับ

ของขวัญวันแม่

 1. Gift Voucher แด่แม่

งบประมาณที่ใช้ :  100+ ขึ้นอยู่กับสิ่งของที่คุณจะมอบให้

ให้คุณทำคูปองพิเศษให้กับแม่ไว้ใช้ โดยนำเอา Gift Voucher ที่คุณซื้อจากร้านต่างๆ เช่น บริการนวดไหล่ นวดตัว บัตรเงินสดซื้อของตามห้าง ซื้ออาหาร ตามที่เราอยากให้แม่ ใส่แนบไว้ในสมุดคูปอง แอบเซอร์ไพร์สเล็กๆ รับรองคุณแม่ต้องชื่นใจแน่ๆครับ

ของขวัญวันแม่

 1. กระเป๋าของแม่

งบประมาณที่ใช้ :   150-200 บาท

ถ้าคุณมีฝีมือในเรื่องเย็บปักถักรอย ขอแนะนำคุณหาเศษผ้าที่ไม่ใช้แล้ว มาเย็บเป็นกระเป๋าน่ารักๆ ให้คุณแม่ไว้ใช้ไปจ่ายตลาด อาจจะใช้เวลานิดหน่อย แต่หากคุณตั้งใจทำมันด้วยใจ คุณแม่จะต้องประทับใจแน่นอนครับ

            10 ไอเดียนี้ เป็นไอเดียง่ายๆที่คุณสามารถทำได้เอง ด้วยเงินในกระเป๋าไม่กี่บาท ก็สามารถมีของขวัญมอบให้กับคุณแม่ได้แล้ว ถูกใจแบบไหนลองทำกันดูนะครับ ไม่ว่าจะไอเดียไหนๆ คุณแม่ก็ต้องเป็นปลื้มแน่นอนครับ เพราะคุณลูกตั้งใจทำสุดฝีมือเพื่อแม่ ขอแค่เราใส่ใจลงไปกับของขวัญๆชิ้นนั้นครับ

By |2021-02-24T15:01:42+07:00August 6th, 2019|DIY|0 Comments