fbpx
//10 D.I.Y. บ้านน้องแมว จากกล่องลัง ทำเองได้ง่ายๆด้วยงบสบายกระเป๋า

10 D.I.Y. บ้านน้องแมว จากกล่องลัง ทำเองได้ง่ายๆด้วยงบสบายกระเป๋า

            เดลูต้าขอเอาใจสาวเหมียว นำไอเดีย D.I.Y. ทำบ้านน้องแมวจากกล่องลังมาฝากครับ แล้วเคยสังเกตุกันไหมครับ ว่าทำไมแมวถึงชอบกล่อง ก็เพราะกล่องมีขนาดที่พอดีตัว และช่วยให้ความอบอุ่น ความเป็นส่วนตัวได้ เมื่อน้องแมวอยู่จึงรู้สึกผ่อนคลายนั่นเองครับ ถ้าเช่นนั้น เรามาสร้างบ้านจากกล่องให้น้องแมว กันดีกว่าครับ เมี๊ยววว !   D.I.Y.บ้านแมว

            มาเริ่มกันที่ไอเดียแรก กับวิธีง่ายๆ ใช้กล่องลังประมาณ 2 กล่องเท่านั้น เป็นลักษณะทรงสี่เหลี่ยม มีจั่วและหลังคา ตกแต่ง ดีไซน์สีสันให้เข้ากับห้องได้ตามใจชอบเลยครับ เพียงแค่นี้ก็ได้บ้านน้องแมวน่ารักๆแล้วล่ะครับ

D.I.Y.บ้านแมว

            ไอเดียต่อมา เพิ่มดีไซน์ให้น้องกันสักหน่อย ลักษณะเป็นทรงตึกสูง ใช้กล่องลังใหญ่เป็นฐาน และกล่องขนาดเล็กเป็นส่วนบน รวม 2 กล่อง ตกแต่งดีไซน์ได้ตามใจชอบเช่นกัน เพิ่มมิติและลูกเล่นให้กับน้องแมวได้ ลองทำกันดูนะครับ

D.I.Y.บ้านแมว

            เห็นแต่แมวกินปลา แต่ครั้งนี้ ปลาขอกินแมวบ้าง กับไอเดียสุดสร้างสรรค์ ใช้กล่องทำเป็นตัวปลา โดยใช้กล่องลังประมาณ 2 กล่อง กล่องใบแรกส่วนหัวตัดเป็น ปากปลา และกล่องอีก 1 ใบ ใช้เป็นส่วนลำตัว ตกแต่งลวดลายด้วยปากกาเมจิก หรือ สี ได้ตามใจชอบนะครับ เพิ่มความน่ารัก สร้างสีสันให้กับบ้านและน้องแมวไปในตัว

D.I.Y.บ้านแมว

            ไอเดียต่อมา เริ่มใช้ฝีมือกันบ้างแล้วล่ะครับ สำหรับใครที่ชอบงานประดิษฐ์ต้องลองทำดู โดยสร้างเป็นลักษณะเต๊นท์แคมป์ปิ้ง ให้ตัดกระดาษลังเป็นฐาน 8 เหลี่ยม และโครงยึดเป็นขั้นๆ และใช้เศษผ้าตกแต่งเพิ่มความมุ้งมิ้งให้กับบ้าน รับรองน้องแมวถูกใจแน่นอนครับ

D.I.Y.บ้านแมว

            รถบ้าน อีกหนึ่งไอเดียสุดสร้างสรรค์ นำกล่องลัง เพียง 1 กล่อง มาประดิษฐ์เป็นรถสไตล์วินเทจ ใส่สีสันด้วยสีพาสเทล จัดมุมน่ารักๆ ก็ทำให้คุณได้บ้านน้องแมว ราคาเบาๆแล้วล่ะครับ

D.I.Y.บ้านแมว

            มาต่อกันที่ไอเดียสุดล้ำ ใช้กล่องลังประมาณ 2 กล่อง ต่อกันเป็นทรง 6 เหลี่ยม จัดวางไว้มุมไหนของห้องก็ง่ายดาย สามารถต้องแต่งสีสัน ลวดลาย ได้ตามใจให้เข้ากับห้องของคุณได้เช่นกัน อย่าลืมใส่หมอนนุ่มๆในบ้านน้องแมวด้วยนะ เมี๊ยวๆ

D.I.Y.บ้านแมว

            อีกหนึ่งไอเดียที่ไม่ธรรมดา ใช้ความพยายามสูงกันหน่อยนะครับ นำกล่องลังตัดเป็นวงกลมเป็นขนาดใหญ่ ไปเล็ก วางทับกันให้เป็นทรงกลมขึ้นมา รับรองน้องแมวต้องถูกใจแน่ๆ เพราะมันดูอบอุ่นและเป็นส่วนตัวสุดๆเลยล่ะครับ

D.I.Y.บ้านแมว

            มาดูไอเดียที่ใช้ต้องใช้ฝีมือกันสักนิด สำหรับคนที่มีน้องแมว 2-3 ตัว ก็สามารถประดิษฐ์เป็นบ้านหลายๆหลังได้ มีสะพานเชื่อม เพิ่มลูกเล่นให้น้องแมว ตกแต่งสีสัน ลวดลายได้ตามใจชอบเลยนะครับ รับรองน้องแมวถูกใจแน่นอนครับ

D.I.Y.บ้านแมว

            เห็นไอเดียแบบนี้ ถึงกับร้อง “ว้าว” จะทำได้เหรอ ? แต่อย่าเพิ่งถอดใจ แม้ต้องใช้แวลาและฝีมือ แต่ถือเป็นไอเดียที่สร้างสรรค์และท้าทายสำหรับคนรักแมวสุดๆ ให้คุณหา Landmark ที่ชอบ และพาน้องแมวไปที่นั่นกันครับ ด้วยการ สร้างบ้านจากกล่องลังเป็น Landmark ใช้กระดาษลังออกแบบ ตัดเป็นชิ้นส่วนแต่ละด้าน และนำมาต่อกัน คุณก็จะได้ Landmark สวยๆแบบนี้ให้น้องแมวได้อยู่อาศัยกันครับ.

D.I.Y.บ้านแมว

            มาถึงไอเดียสุดท้าย เล็กไม่ ใหญ่ๆเหมี๊ยวชอบ มาสวมบทเป็นสถาปนิก สร้างคอนโดให้น้องแมวกันดีกว่าครับ อาจจะต้องใช้ฝีมือและเวลากันสักนิด นำกล่องมาเจาะรู และต่อเรียงกันหลายๆชั้น ตกแต่งได้ตามใจชอบ ให้น้องแมวสามารถเข้าออกได้ อย่าซับซ้อนมากล่ะครับ เดี๋ยวน้องจะหลงจนหาทางออกไม่เจอ แต่ถ้าสำเร็จล่ะก็ น้องแมวต้องเป็นปลื้มสุดๆ ลองทำกันดูนะครับ 

By |2021-02-24T10:38:01+07:00September 26th, 2019|DIY|0 Comments