fbpx
//ทาสีบ้าน ด้วยสี “Classic Blue” Pantone 2020 สวยได้ ไม่ตกเทรนด์

ทาสีบ้าน ด้วยสี “Classic Blue” Pantone 2020 สวยได้ ไม่ตกเทรนด์

สรุปโดยเดลูต้า

  1. ห้องนั่งเล่น กับสี Classic Blue แนะนำให้ใช้เพียง 30% เพื่อไม่ให้ดูมึดจนเกินไป ควรใช้ตกแต่งร่วมกับสีโทนสว่าง จะทำให้บรรยากาศของห้องดูมีชีวิตชีวามากขึ้น
  2. ห้องนอน กับสี Classic Blue ช่วยสร้างความสงบ สุขุม เรียบง่าย ควรค่าแก่การพักผ่อน
  3. ห้องครัว กับสี Classic Blue ไม่ควรใช้ทุกด้าน เพราะจะทำให้ห้องดูอึดอัด แนะนำให้ใช้คู่กับสีอื่นๆ อย่างสีขาว สีครีม สีไม้ จะทำให้ห้องครัวดูมีลูกเล่นมากขึ้น
  4. ห้องน้ำ กับสี Classic Blue ยังคงให้ใช้เพียงแค่ส่วนใดส่วนหนึ่ง ควรใช้ร่วมกับเฟอร์นิเจอร์สีสว่าง เพื่อทำให้ห้องดูมีมิติ ดูสว่างและไม่อึดอัด
  5. สี Classic Blue กับ สีขาว ช่วยสร้างความคลาสสิก ดูน่าค้นหา แต่ยังแฝงความสดชื่นให้กับห้อง  
  6. สี Classic Blue กับ สีเทา สร้างความโมเดิร์น เรียบหรู ดูทันสมัย และแฝงไปด้วยความสงบ
  7. สี Classic Blue กับ สีส้ม ทำให้ห้องดูสนุกสนาน แปลกใหม่ ทันสมัย ไม่น่าเบื่อ และมีชีวิตชีวา
  8. สี Classic Blue กับ สีเขียวอ่อน ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย แต่ถ้าเป็นสีเขียวเข้ม ก็จะช่วยสร้างความรู้สึกตื่นเต้น เร้าใจ แต่ก็ยังแฝงความน่าค้นหาไปในตัว
  9. สี Classic Blue กับ สีเหลือง ช่วยเพิ่มความสดใส ความสนุกสนาน และความรู้สึกที่อบอุ่น เป็นกันเอง

          ในที่สุดเราก็ได้รู้กันแล้วว่า สี Pantone 2020 คือ สี “Classic Blue” เป็นโทนสีน้ำเงิน ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความรู้สึกที่ไร้กาลเวลา สะท้อนถึงความเรียบง่าย ความสงบ แสดงถึงความมั่นใจที่จะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น นั่นเองครับ

          เดลูต้าจึงอยากพาทุกคนมาดูกันว่า เมื่อเรานำสี Pantone 2020 มาทาสีบ้าน ตกแต่งห้อง จะให้ความรู้สึกอย่างไร และจะสวยแค่ไหน เราไปดูกันครับ

สี Classic Blue Pantone 2020

          ก่อนอื่น เดลูต้าต้องขอแนะนำสีเดลต้า โค้ดสี 3-36-7 ซึ่งเป็นโทนสีที่ใกล้เคียงกับ Classic Blue ที่ทางเดลต้ามี ทุกคนสามารถนำสีนี้ ไปตกแต่งบ้านได้ ซึ่งสีนี้จะเหมาะกับห้องไหนในบ้าน ตามมาดูกันครับ 

สี Classic Blue Pantone 2020

ห้องนั่งเล่น

            การใช้โทนสี Classic Blue มาตกแต่งห้องนั่งเล่น เดลูต้าแนะนำให้ใช้เพียง 30% เพราะโทนสีนี้เป็นสีเข้ม หากเราใช้ทาผนังทุกด้าน อาจทำให้ดูมึดจนเกินไป ทางที่ดี ใช้ตกแต่งร่วมกับสีโทนสว่าง อย่างสีขาว สีเทา สีฟ้า ก็จะทำให้บรรยากาศของห้องดูมีชีวิตชีวา รู้สึกผ่อนคลายเมื่อได้เข้ามาในห้อง หรืออาจจะใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสี Classic Blue มาตกแต่ง ก็สามารถทำให้ห้องนั่งเล่น ดูสงบ น่าค้นหาได้เช่นกันครับ

สี Classic Blue Pantone 2020

ห้องนอน

            โทนสี Classic Blue สีที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ พลังของความสงบ สุขุม จึงเหมาะมากที่จะนำมาตกแต่งในห้องนอน เพราะจะทำให้ห้องนอนดูสงบ เรียบง่าย ควรค่าแก่การพักผ่อนอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ โทนสีนี้ สามารถจับคู่กับสีอื่นๆ รวมถึงการตกแต่งที่หลากหลายสไตล์ ใครที่กำลังมองหาโทนสีทาในห้องนอน แบบทาแล้ว นอนหลับสบาย แทบไม่อยากลุกจากเตียง แนะนำให้สีโทนนี้เลยครับ รับรองห้องนอนจะสวยและมีสไตล์สุดๆครับ

สี Classic Blue Pantone 2020

ห้องครัว

            ในห้องครัว ก็สามารถใช้สี Classic Blue มาตกแต่งได้เช่นกัน แต่ควรใช้แค่ผนังส่วนได้ส่วนหนึ่งของห้องเท่านั้น ไม่ควรใช้ทุกด้าน เพราะจะทำให้ห้องดูอึดอัดและมืดเกินไป จนทำให้ต้องใช้พลังงานไฟฟ้าเยอะ แนะนำให้ใช้คู่กับสีอื่นๆ อย่างสีขาว สีครีม สีไม้ หรืออาจเพิ่มมิติของห้องด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ในห้องครัวด้วยโทนสีนี้ เช่น เคาน์เตอร์ครัว ตู้ ตัดกับสีสว่าง ก็จะทำให้ห้องครัวดูมีลูกเล่นมากขึ้น ดูกว้าง โปร่งมากขึ้น นอกจากนี้ ตามหลักวิทยาศาสตร์ โทนสีน้ำเงินจะช่วยลดความอยากอาหาร ได้อีกด้วยนะครับ

สี Classic Blue Pantone 2020

ห้องน้ำ

            อีกหนึ่งห้องที่สามารถใช้สี Classic Blue มาใช้ในการตกแต่งได้ แต่ก็ยังคงให้ใช้เพียงแค่ส่วนใดส่วนหนึ่ง ไม่ควรทาสีโทนนี้ ทั่วห้อง เพราะมันจะดูมืดเกินไป โดยเฉพาะในห้องน้ำ มักจะเป็นที่ ที่มีแสงน้อย ฉะนั้นหากเราเลือกใช้โทนสีน้ำเงินที่เป็นสีโทนเข้ม ควรใช้ร่วมกับเฟอร์นิเจอร์สีสว่าง เพื่อทำให้ห้องดูมีมิติ ดูสว่างและไม่อึดอัดจนเกินไป ทางที่ดี แนะนำให้เพิ่มจุดที่สามารถให้แสงจากธรรมชาติสามารถเข้ามาได้ ก็จะสามารถช่วยประหยัดไฟได้ในตอนกลางวัน รับรองว่า ห้องน้ำสี Classic Blue จะสร้างความสงบให้กับคุณ แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถสร้างความผ่อนคลายให้ได้ด้วยเช่นกันครับ

ไอเดียจับคู่สี Classic Blue กับสีอื่นๆ

          เราได้เห็นแล้วว่าการนำสี Classic Blue มาใช้ตกแต่งในแต่ละห้องนั้น ให้บรรยากาศและความรู้สึกอย่างไร แต่อย่างที่ได้บอกไป การใช้โทนสีนี้ ควรใช้ตกแต่งร่วมกันสีอื่น จะทำให้ภายในห้อง มีมิติและความสวยงามมากยิ่งขึ้น แล้วสีไหนจะเป็นคู่สีที่ดีที่สุด ที่เราสามารถเลือกใช้ได้ ไปดูกันครับ

สี Classic Blue Pantone 2020

สีขาว

          สีขาวเป็นสีที่สามารถแมตซ์ได้กับทุกสี เมื่อลองนำสีโทนน้ำเงินกับสีขาวมาคู่กัน บอกได้เลยว่า เป็นสีที่เหมาะกันมาก ช่วยสร้างความคลาสสิก ดูน่าค้นหา แต่ก็ยังแฝงไปด้วยความสดชื่นให้กับห้อง และที่สำคัญสามารถใช้ทั้งสองนี้ ตกแต่งได้หลากหลายสไตล์ ถ้าไม่รู้จะใช้สีโทนนี้กับสีอะไรดี แนะนำสีขาวเลยครับ เหมาะสมกันที่สุด !

สี Classic Blue Pantone 2020

สีเทา

           สีเทา เมื่อนำใช้ร่วมกับสีเทา สามารถสร้างความโมเดิร์นให้กับบ้านได้อย่างไม่น่าเชื่อ ถือเป็นอีกหนึ่งสีที่ควรค่าแก่การนำมาตกแต่งมากๆครับ เพราะมันทำให้ห้องดูเรียบหรู ดูทันสมัย และแฝงไปด้วยความสงบ ไม่ว่าจะเป็นห้องไหนๆ ก็สามารถใช้ 2 นี้ ตกแต่งร่วมกันได้ครับ

สี Classic Blue Pantone 2020

สีส้ม

            อยากให้ห้องดูมีสีสัน จัดจ้าน แนะนำให้ใช้สีส้มร่วมกับสี Classic Blue ก็สามารถทำให้ห้องดูสนุกสนานได้อย่างเหลือเชื่อ ดูแปลกใหม่ ทันสมัย ไม่น่าเบื่อ แถมยังมีชีวิตชีวาไปในตัวอีกด้วย หากใครที่ชอบสีสันแบบจี๊ดจ๊าด แนะนำให้ใช้สีส้มเลยครับ เวิร์คแน่นอน !

สี Classic Blue Pantone 2020

สีเขียว

            สีเขียวถือเป็นอีกหนึ่งคู่สีที่เหมาะกับสี Classic Blue มากๆ เพราะทั้ง 2 สี เมื่ออยู่ด้วยกันจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น หากเป็นสีเขียวอ่อนก็จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย แต่ถ้าเป็นสีเขียวเข้ม ก็จะช่วยสร้างความรู้สึกตื่นเต้น เร้าใจ แต่ก็ยังแฝงความน่าค้นหาไปในตัวครับ

สี Classic Blue Pantone 2020

สีเหลือง

           สีเหลืองเมื่อนำมาตกแต่งกับสี Classic Blue จะช่วยเพิ่มความสดใสและความสนุกสนานให้กับบ้านได้มากกว่าสีไหนๆ เป็นคู่สีที่เมื่ออยู่ด้วยกัน จะสามารถสร้างความแตกต่างแต่ละส่วนได้อย่างชัดเจน แต่ในขณะเดียวกัน ก็สามารถสร้างความรู้สึกที่มีชีวิตชีวา และเต็มไปด้วยความรู้สึกที่อบอุ่น เป็นกันเอง เหมาะมากที่จะนำมาตกแต่งในห้องรับแขกครับ

            สี Classic Blue สีที่เต็มไปด้วยความเรียบง่าย ความสงบ เมื่อลองนำมาใช้ตกแต่งบ้าน หรือใช้ร่วมกับสีอื่น ๆ ก็สามารถสร้างความรู้สึกที่หลากหลาย ทั้งความสนุก ความสดใส ความผ่อนคลายและอีกมากมาย เป็นสีที่ไม่ว่าจะใช้ทำอะไร ก็ดูสวยงามไปทุกอย่าง เชื่อแล้วว่า เพียงแค่ใช้สีก็สนุกได้จริง ๆ ครับ

เฉดสีจริง อาจต่างจากนี้ ขึ้นอยู่กับค่าของแสงและพื้นผิวบริเวณที่ทานะครับ*

By |2021-02-24T11:57:57+07:00February 12th, 2020|อัพเดทเทรนด์|0 Comments