fbpx
//บ้านตั้งทิศนี้ ทาสีบ้านสีไหนดี ? ทาแล้วดี ชีวิตรวย

บ้านตั้งทิศนี้ ทาสีบ้านสีไหนดี ? ทาแล้วดี ชีวิตรวย

สรุปโดยเดลูต้า

1.สีทาบ้านสีขาว สีแห่งความคิดสร้างสรรค์ เหมาะกับบ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตก และทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

2.สีทาบ้านสีเทา สีแห่งความสัมพันธ์ที่ดี และความมั่นคง เหมาะกับบ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และทิศตะวันตกเฉียงใต้

3.สีทาบ้านสีเขียว สีแห่งความร่ำรวย และสุขภาพดี เหมาะกับบ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันออก และทิศใต้

4.สีทาบ้านสีชมพู และสีแดง สีแห่งความรัก ความมั่นคง เหมาะกับบ้านที่หันหน้าไปทางทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศตะวันออกเฉียงใต้

5.สีทาบ้านสีฟ้า สีแห่งความร่ำรวย และโอกาส เหมาะกับบ้านที่หันหน้าไปทางทิศเหนือ ทิศตะวันออก ทิศใต้

6.สีทาบ้านสีน้ำตาล สีแห่งสุขภาพ และความสัมพันธ์ในครอบครัว เหมาะกับบ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันออก และทิศใต้

7.สีทาบ้านสีเหลือง  สีแห่งความมั่นคง ช่วยส่งเสริมเรื่องการศึกษา เหมาะกับบ้านที่หันหน้าไปทางทิศเหนือ และทิศตะวันตก

 

            จะเลือกสีทาบ้านทั้งที มาเลือกที่ดี และถูกหลักฮวงจุ้ยกันดีกว่าครับ เพราะการเลือกสีทาบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ย จะช่วยส่งเสริมชีวิตของผู้อยู่อาศัย ไปในทางที่ดี ทั้งความร่ำรวย สุขภาพ ความสัมพันธ์ในครอบครัว จะมีสีอะไรบ้าง ไปดูกันครับ

ทาสีบ้าน

สีทาบ้าน : สีขาว

สีแห่งความคิดสร้างสรรค์

ทิศที่เหมาะ : ทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

              สีขาวถือเป็นสีทาบ้านที่คนส่วนใหญ่เลือกนำมาใช้ทาสีบ้านมากที่สุดเลยครับ เพราะเป็นสีโทนอ่อน ที่ดูสะอาด สบายตา เข้ากับสีโทนอื่นๆได้ง่าย แถมยังทำให้บ้านดูกว้างขวาขึ้นอีกด้วย เป็นสีที่เหมาะกับคนที่ทำงานหรือธุรกิจที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์เข้ามาช่วย เช่น นักออบแบบ ครีเอทีฟ หรือศิลปินในแขนงต่างๆ ช่วยให้คุณมีไอเดียแปลกใหม่ และยังเหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็กๆ เพื่อจะได้จุดประกายไอเดียความคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆ ที่สำคัญ อย่าลืมเลือกทิศหน้าบ้านให้ถูกนะครับ จะได้ช่วยส่งเสริมให้ชีวิตให้ดียิ่งขึ้นครับ

สีทาบ้านสีเทา

สีทาบ้าน : สีเทา

สีแห่งความสัมพันธ์ที่ดี และความมั่นคง

ทิศที่เหมาะ : ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้

            สีเทา ถือเป็นสีทาบ้านที่ดูธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา เพราะการใช้สีเทาโทนเย็น สามารถทำให้บ้านดูทันสมัยได้ไม่ยาก แถมยังทำให้บ้านดูกว้าง หรือใช้สีเทาโทนอบอุ่นช่วยทำให้บ้านดูสดใส หรือแม้แต่การเลือกใช้สีเทาเข้ม ก็ช่วยทำให้บ้านดูโดดเด่น แต่หากใช้สีเทาเข้ม เดลูต้าขอแนะนำให้ทาเพียงด้านใดด้านหนึ่งเท่านั้นนะครับ ถ้าทาทุกด้าน ห้องจะดูหมองหม่นไปนั่นเอง สีเทา เป็นสีแห่งความมั่นคงในชีวิต มีรากฐานครอบครัวที่ดี มีความสัมพันธ์ที่ดี  ให้ชีวิตครอบครัวราบรื่น มีความเข้าใจในครอบครัว โดยเฉพาะสมาชิกที่เป็นผู้หญิง จะมีความมั่นคงและมีสัมพันธ์อันดีกับคนรอบข้างอีกด้วยครับ

สีทาบ้านสีเขียว

สีทาบ้าน : สีเขียว

สีแห่งความร่ำรวย และสุขภาพดี

ทิศที่เหมาะ : ทิศตะวันออก ทิศใต้

              สีเขียว สีของธรรมชาติ ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สดชื่น ถือเป็นอีกสีหนึ่งที่คนนิยมใช้ แต่มักเป็นบ้านที่มีบริเวณหรือพื้นที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติ เมื่อเราใช้สีเขียวนำมาตกแต่งบ้าน เราจะรู้สึกเหมือนได้ใกล้ชิดธรรมชาติ สีเขียวจึงเป็นสีที่พลังของการเจริญเติบโต ความเจริญงอกงาม ก้าวหน้าในธุรกิจ เจริญรุ่งเรื่อง การงาน การเงินร่ำรวย และยังเป็นแห่งสุขภาพที่ดี แข็งแรง ไม่มีโรคภัยมาเบียดเบียนอีกด้วยครับ อยากรวย อยากเฮง ลองนำสีเขียวไปใช้ทาสีบ้านกันดูนะครับ

ทาสีบ้าน

สีทาบ้าน : สีชมพู สีแดง

สีแห่งความรัก ความมั่นคง

ทิศที่เหมาะ :  ทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ทิศตะวันออกเฉียงใต้

            สีชมพู สีหวานๆที่คนไม่ค่อยกล้าจะนำมาตกแต่งทาสีบ้านสักเท่าไหร่ แต่จะเป็นสีโปรดสำหรับผู้หญิงหรือเด็กๆชอบนำมาตกแต่งภายในห้องนอน ซึ่งสีชมพูถือเป็นสีที่ให้ความรู้สึกอ่อนโยน และผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ แนะนำให้ใช้สีชมพูอ่อน มาตกแต่งบ้าน จะทำให้บ้านดูสดใสและแตกต่างไม่ซ้ำใคร ส่วนสีแดง คงเช่นเดียวกับสีชมพู ที่เรามักจะไม่ค่อยเห็นนำมาตกแต่งบ้านสักเท่าไหร่ แต่รู้ไหมครับ ทั้ง 2นี้ เป็นสีที่มีพลังอำนาจ เป็นสีแห่งความมั่นคง ทั้งทางสถานะทางสังคม แถมยังช่วยส่งเสริมในเรื่องของความรัก ทำให้มีคนชื่นชอบ รักใคร่ มีคนสนับสนุน ใครที่อยากมีความรักดีๆ ลองเลือกใช้สีชมพูและสีแดงดูนะครับ

ทาสีบ้าน

สีทาบ้าน : สีฟ้า

สีแห่งความร่ำรวย และโอกาส 

ทิศที่เหมาะ : ทิศเหนือ ทิศตะวันออก ทิศใต้

             สีฟ้า สีของความสดใส เป็นสียอดฮิตอีกเช่นกันที่คนนิยมนำมาตกแต่งบ้าน ทั้งภายนอกและภายใน เพราะเวลามองมา ก็ทำให้รู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา สบาย แถมยังเป็นสีโทนเย็น หากเป็นเฉดสีฟ้าอ่อนๆก็ช่วยทำให้บ้านเย็นได้ดีอีกด้วยครับ พลังของสีฟ้าช่วยเสริมสิริมงคลด้านการงาน การเงิน และดึงดูดโอกาสดี ๆ เข้ามาในชีวิต รวมถึงโอกาสได้ทำงานที่ดี ได้รับผลตอบแทนสูง และมีช่องทางที่ดีในชีวิตมากขึ้น ใครที่ต้องการเสริมชีวิตด้านหน้าที่การงาน การเงิน ลองนำสีฟ้ามาปรับใช้กับบ้านดูนะครับ รับรองปังแน่นอนครับ

ทาสีบ้าน

สีทาบ้าน : สีน้ำตาล

สีแห่งสุขภาพ และความสัมพันธ์ในครอบครัว

ทิศที่เหมาะ : ทิศตะวันออก ทิศใต้

              สีน้ำตาล สีของความคลาสสิก เป็นเฉดสีโทนกลางที่มีความสวยงาม และเสน่ห์ในตัวเอง สามารถเข้าได้กับทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าจะจับคู่กับสีอะไรสามารถเข้ากับสีอื่นได้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกที่ดูอบอุ่น สบายตา หากนำมาใช้ทาสีบ้าน จะช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีในครอบครัว สุขภาพที่สมบูรณ์ แข็งแรง ไม่ค่อยเจ็บป่วย หรือเป็นโรคร้ายแรง เพราะฉะนั้น บ้านไหนที่มีเด็กและผู้สูงอายุ เดลูต้าแนะนำให้ลองนำสีน้ำตาลไปใช้กับบ้านดูนะครับ

ทาสีบ้าน

สีทาบ้าน : สีเหลือง 

สีแห่งความมั่นคง ส่งเสริมเรื่องการศึกษา

ทิศที่เหมาะ : ทิศเหนือ ทิศตะวันตก

            สีเหลือง เป็นอีกหนึ่งโทนสีที่มีความโดดเด่น เมื่อนำมาใช้ตกแต่งบ้าน ทำให้บ้านดูสวยงามได้ไม่ยาก อีกทั้งยังเป็นสีที่ดูอบอุ่น นุ่มนวล และดูเป็นมิตร อาจใช้โทนสีเบจ สีทองก็ได้เข้ามาตกแต่งร่วมด้วย สำหรับใครที่กำลังศึกษาเล่าเรียน แนะนำให้นำสีเหลืองไปใช้นะครับ เพราะจะช่วยส่งเสริมด้านการศึกษาของคนในบ้าน ทำให้ประสบผลสำเร็จในการเรียน ถ้ามีเด็ก ๆ ที่อยู่ในช่วงวัยเรียน ให้เน้นโทนสีเหลืองเข้ม ๆเป็นหลักนะครับ เพราะสีนี้ เด่นเรื่องความฉลาดนั่งเองครับ นอกจากนี้ ยังส่งผลดีในด้านความสัมพันธ์และความมั่นคงในชีวิตอีกด้วย

            ใครที่กำลังมองหาหรือตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกสีไหนมาใช้ทาสีบ้าน เดลูต้าแนะนำให้สีเหล่านี้ เป็นตัวเลือกดูนะครับ ลองเลือกเฉดสีที่ชอบและเลือกโทนสีให้เหมาะ บ้านจะได้ออกมาสวยงาม แถมทำให้ชีวิต หน้าที่การงาน การเงิน สุขภาพ ของผู้อาศัยดียิ่งขึ้นอีกด้วยนะครับ

 

By |2021-02-24T16:44:13+07:00September 20th, 2019|อัพเดทเทรนด์|0 Comments