fbpx
//สีทาบ้านตามวันเกิด เสริมเสน่ห์ ชีวิตดี ทาแล้วรวย

สีทาบ้านตามวันเกิด เสริมเสน่ห์ ชีวิตดี ทาแล้วรวย

สรุปโดยเดลูต้า

1.สีทาบ้านที่เหมาะกับคนเกิดวันอาทิตย์ คือ เขียว เทา ชมพู ส่งเสริมเรื่องหน้าที่การงาน เพิ่มพลังความเชื่อมั่น แสดงถึงความชัดเจนด้านความสำเร็จและสติปัญญา

2.สีทาบ้านที่เหมาะกับคนเกิดวันจันทร์  คือ ดำ ม่วง ขาว เหลือง ส้ม ส่งเสริมให้เป็นที่รักของคนรอบข้าง เจรจา ค้าขายราบรื่น มีความมั่นคงหนักแน่นในจิตใจและการตัดสินใจ

3.สีทาบ้านที่เหมาะกับคนเกิดวันอังคาร คือ ส้ม เขียว ชมพู ส่งเสริมให้มิตรสหายรอบข้างรักใคร่ สุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บไม่ป่วย

4.สีทาบ้านที่เหมาะกับคนเกิดวันพุธกลางวัน คือ เทา ฟ้า น้ำเงิน ขาว เหลือง ส่งเสริมให้คนในบ้านมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น การงานเจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จ

5.สีทาบ้านที่เหมาะกับคนเกิดวันพุธกลางคืน คือ ขาว เหลือง เขียว เทา ส่งเสริมให้มีคนอุปถัมภ์ ค้ำชู ดึงดูดคนที่จริงใจเข้ามา ฟันฝ่าอุปสรรค์ในชีวิตได้เป็นอย่างดี 

6.สีทาบ้านที่เหมาะกับคนเกิดวันพฤหัสบดี คือ แดง ทอง เขียว ขาว เหลือง ส่งเสริมความมั่นคง ประสบความสำเร็จทางด้านการเงิน การงาน คนรอบข้างเมตตา

7.สีทาบ้านที่เหมาะกับคนเกิดวันศุกร์ คือ ชมพู เขียว ฟ้า น้ำเงิน ส่งเสริมความมั่งคงเรื่องความคิด จิตใจ มีคนคอยช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ

8.สีทาบ้านที่เหมาะกับคนเกิดวันเสาร์ คือ ฟ้า น้าเงิน ขาว เหลือง ดำ ม่วง ส่งเสริมความมั่นคงด้านการงาน ให้ประสบความสำเร็จ ก้าวหน้า ช่วยดูงดึงมิตรแท้เข้ามาในชีวิต

 

            สีทาบ้านถือเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้บ้านออกมาสวย มีสีสัน และเอกลักษณ์ แถมยังบ่งบอกรสนิยมของผู้อยู่อาศัยได้ ในเรื่องของความเชื่อหลักฮวงจุ้ยถือเป็นสิ่งที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้ เพราะสีของบ้านมีผลต่ออารมณ์ ความรู้สึกของคนในบ้าน ถ้าเลือกสีที่ถูกโฉลกกับคนในบ้าน ก็จะทำให้คนในบ้านมีความสุข แถมช่วยส่งเสริมโชคลาภในเรื่องต่างๆ เราจึงควรให้ความสำคัญกับการเลือกสี บทความนี้ เดลูต้าจึงอยากแนะนำสีทาบ้านที่เหมาะกับวันเกิดของแต่ละคน เพื่อเป็นไอเดียให้นำไปปรับใช้กับห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน 

วันอาทิตย์

สีทาบ้าน

ลักษณะของคนที่เกิดวันอาทิตย์ : มีความมั่นใจในตัวเองสูง มีความเป็นผู้นำสูง มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ มีสติปัญญาดี บางครั้งอาจจะใจร้อนบ้าง มีสเน่ห์ด้านการพูดจา นอบน้อมผู้ใหญ่ หากใช้ความสามารถของตัวเองอย่างเหมาะสมก็จะประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

สีทาบ้านที่เหมาะ : เขียว เทา ชมพู

สีจะช่วยส่งเสริมเรื่อง : หน้าที่การงาน จะทำให้ประสบความสำเร็จ เจริญรุ่งเรื่อง มีคนคอยอุปถัมภ์ค้ำชู แนะนำให้สีทาบ้านออกไปทางสีสดหรือเข้ม เพื่อเพิ่มพลังความเชื่อมั่น แถมยังแสดงถึงความชัดเจนด้านความสำเร็จและสติปัญญาอีกด้วยครับ

วันจันทร์

สีทาบ้าน

ลักษณะของคนที่เกิดวันจันทร์ : เป็นคนมีเสน่ห์ในตัวเอง มีพรสวรรค์ในเรื่องการพูด ปากหวาน แต่ก็มีมุมที่รักสงบ ชอบอยู่เงียบๆ สบายๆ อ่อนไหวง่ายในหลายๆด้าน ลึกๆมีความดื้อรั้นอยู่ในตัว  

สีทาบ้านที่เหมาะ :  ดำ ม่วง ขาว เหลือง ส้ม

สีจะช่วยส่งเสริมเรื่อง : จะเป็นที่รักของเพื่อนฝูง คนรอบข้าง เจรจา ค้าขายเรื่องอะไรก็ราบรื่น ผ่านฉลุย ส่งเสริมให้เกิดความมั่นคงหนักแน่นในจิตใจและการตัดสินใจ

วันอังคาร

สีทาบ้าน

ลักษณะของคนที่เกิดวันอังคาร : ค่อนข้างจะเป็นคนขี้หงุดหงิด ใจร้อน โมโหง่าย บางคนมีความจุกจิกหรือชอบอำนาจให้คนรอบยำเกรง ลึกๆเป็นคนประหยัด มัธยัสถ์

สีทาบ้านที่เหมาะ :  ส้มโอรส เขียว ชมพู

สีจะช่วยส่งเสริมเรื่อง : มิตรสหายรอบข้างรักใคร่ ยำเกรง และยังส่งเสริมเรื่องสุขภาพของคนในบ้านให้ไม่เจ็บ ไม่ป่วย สุขภาพแข็งแรง แนะนำให้ใช้สีที่สดใส โทนสว่าง เพื่อให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย สบายกายสบายใจ

วันพุธ (กลางวัน)

สีทาบ้าน

ลักษณะของคนที่เกิดวันพุธกลางวัน :  เป็นคนมีความฉลาดรอบรู้ทำงานได้ทุกด้าน หัวไว เข้ากับคนอื่นได้ดี หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองได้ มีความคิดสร้างสรรค์ มักคิดการใหญ่ มุ่งมั่นตั้งใจในเรื่องการงาน

สีทาบ้านที่เหมาะ :  เทา ฟ้า น้ำเงิน ขาว เหลือง

สีจะช่วยส่งเสริมเรื่อง : ให้คนในบ้านมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น การงานเจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น มีความมั่นคงในชีวิต คนรอบข้างเมตตา เอ็นดู

วันพุธ (กลางคืน)

สีทาบ้าน

ลักษณะของคนที่เกิดวันพุธกลางคืน :  เป็นคนจิตใจดี รักคุณธรรม เป็นนักคิด นักพัฒนา คิดเร็วพูดเร็ว แต่การงาน มักมีปัญหาให้ต้องคอยแก้ไข ถึงจะทำสำเร็จ ต้องระวังเรื่องการคบเพื่อน

สีทาบ้านที่เหมาะ :  ขาว เหลือง เขียว เทา

สีจะช่วยส่งเสริมเรื่อง : มีคนอุปถัมภ์ ค้ำชู คอยช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ ดึงดูดคนที่จริงใจเข้ามา และทำให้สามารถฟันฝ่าอุปสรรค์ต่างๆในชีวิตได้เป็นอย่างดี 

วันพฤหัสบดี

สีทาบ้าน

ลักษณะของคนที่เกิดวันพฤหัสบดี :  เป็นคนรักสันโดษ ชอบความเงียบสงบ มีจิตใจใฝ่ธรรมะ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีบริวารเพื่อนฝูงที่รักใคร่มากมาย เป็นคนอดทน เสียสละ มีสติปัญญาดี บริหารจัดการการเงินและการงานต่างๆได้ดี

สีทาบ้านที่เหมาะ : แดง ทอง เขียว ขาว เหลือง

สีจะช่วยส่งเสริมเรื่อง : มีความมั่นคง ประสบความสำเร็จทางด้านการเงิน การงาน แถมยังส่งเสริมให้คนรอบข้างเมตตา เอ็นดู พบเจอบริวารที่ดี จริงใจ                                                                                                                

วันศุกร์

สีทาบ้าน

ลักษณะของคนที่เกิดวันศุกร์ : เป็นคนรักอิสระ ชอบอยู่กับธรรมชาติ ช่างเอาอกเอาใจ พูดเพราะ แต่เวลาไม่ได้ดั่งใจ จะเอาอารมณ์ตัวเองเป็นใหญ่ มีความคิดสร้างสรรค์สูง รักศิลปะ รักสวยรักงาม

สีทาบ้านที่เหมาะ : ชมพู เขียว ฟ้า น้ำเงิน

สีจะช่วยส่งเสริมเรื่อง : ความมั่งคงในเรื่องของความคิด จิตใจ จะได้รับการสนับสนุนจากคนรอบข้าง มีคนคอยช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ แนะนำให้ใช้โทนสีสว่าง เพื่อทำให้ได้รับพลังของความคิดสร้างสรรค์

วันเสาร์

สีทาบ้าน

ลักษณะของคนที่เกิดวันเสาร์ : มีสติปัญญาดี มีโอกาสการงานดี แต่ค่อนข้างรักสบายไม่ค่อยอดทน ใช้เงินค่อนข้างเก่ง และค่อนไปทางเอาแต่ใจตน เป็นคนคิดมาก คิดเล็กคิดน้อย มักเชื่อคนง่าย ไม่คอยพบมิตรแท้

สีทาบ้านที่เหมาะ : ฟ้า น้าเงิน ขาว เหลือง ดำ ม่วง

สีจะช่วยส่งเสริมเรื่อง : ความมั่นคงทางด้านการงาน ให้ประสบความสำเร็จ ก้าวหน้า ช่วยดูงดึงมิตรแท้ จริงใจให้เข้ามาในชีวิต เพิ่มพลังของความอดทนผ่านอุปสรรคต่างๆได้ง่ายขึ้น 

            การเลือกสีทาบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่อิทธิพลของสี จะช่วยส่งผลต่อสภาพจิตใจ อารมณ์และความรู้สึกของคนในบ้าน ดังนั้น ก่อนจะเลือกซื้อสีทาบ้าน อย่าลืมเลือกสีที่ทำให้คนในบ้านรู้สึกสบายตา สบายใจ อยู่แล้วมีความสุข หากต้องการความมั่งคั่ง ร่ำรวย ก็เลือกสีที่ชอบและถูกหลักฮวงจุ้ยด้วยก็จะดียิ่งขึ้นครับ

เฉดสีจริง อาจต่างจากนี้ ขึ้นอยู่กับค่าของแสงและพื้นผิวบริเวณที่ทานะครับ*

By |2021-02-24T14:32:14+07:00November 25th, 2019|อัพเดทเทรนด์|0 Comments