fbpx
//บ้านเฮงด้วยสีทาบ้านภายนอกตามทิศที่ตั้ง เสริมดวง ชีวิตปัง

บ้านเฮงด้วยสีทาบ้านภายนอกตามทิศที่ตั้ง เสริมดวง ชีวิตปัง

สีทาบ้านภายนอก

สรุปโดยเดลูต้า

ทิศเหนือ – ควรใช้โทนสีฟ้า น้ำเงินหรือสีเทา ช่วยส่งเสริมเรื่องหน้าที่การงานให้มั่งคง ประสบความสำเร็จ ไม่ควรใช้ สีเหลือง สีเบจ

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ – ควรใช้โทนสีเหลือง น้ำตาล หรือสีแดง ช่วยกระตุ้นเรื่องแรงจูงใจและเป้าหมายในชีวิต ช่วยส่งเสริมเรื่องความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ไม่ควรใช้ สีเขียว สีน้ำตาล

ทิศตะวันออก – ควรใช้โทนสีเขียวหรือสีน้ำเงิน ช่วยกระตุ้นเรื่องแรงบันดาลใจ การมองโลกในแง่ดี ความพึงพอใจ ไม่ควรใช้ สีขาว

ทิศตะวันออกเฉียงใต้ – ควรใช้โทนสีเขียว ช่วยเสริมความมั่งคั่ง ร่ำรวย ความก้าวหน้าในชีวิต ไม่ควรใช้ สีขาว สีเทา

ทิศใต้ – ควรใช้โทนสีแดง สีส้ม สีครีมหรือสีเหลือง ส่งเสริมในเรื่องชื่อเสียง โชคลาภ เงินทอง ความสำเร็จในธุรกิจ ไม่ควรใช้ สีฟ้า สีน้ำเงิน สีดำ

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ – ควรใช้โทนสีเหลืองหรือสีน้ำตาล ช่วยส่งเสริมเรื่องการรักษาความสัมพันธ์ ความรักให้แข็งแรง และให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ไม่ควรใช้ สีเขียว

ทิศตะวันตก – ควรใช้โทนสีขาว สีฟ้า สีน้ำเงิน หรือสีกลาง ทิศนี้เกี่ยวข้องกับโชคลาภทางครอบครัวและเด็ก ให้พลังงานด้านสุขภาพ ความอ่อนเยาว์ และความสนุกสนาน ไม่ควรใช้ สีส้ม สีแดง สีอิฐ

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ – ควรใช้สีขาว สีฟ้า สีน้ำเงิน ช่วยส่งเสริมในเรื่องสถานะทางสังคม การสร้างสัมพันธ์ทางธุรกิจ และความมั่นคงในหน้าที่การงาน ไม่ควรใช้ สีส้ม สีแดง สีอิฐ 

 

          ใครที่กำลังมองหาสีทาบ้านภายนอก ไม่รู้ว่าจะทาสีไหนดี วันนี้เดลูต้าขอแนะนำให้คุณทาสีบ้านตามทิศที่ตั้งของประตูบ้าน เพราะทิศแต่ละทิศนั้นมีเรือนธาตุที่ให้พลังงานต่างกัน การทาสีบ้านภายนอกให้ถูกทิศ จะช่วยกระตุ้นพลังงานของธาตุนั้นๆ  ช่วยให้ชีวิตของผู้อาศัยได้รับพลังงานดีๆ อยู่แล้วชีวิตของคุณจะดีขึ้นอย่างแน่นอน มาดูกันว่าบ้านหรืออาคารของเรา สีไหนเหมาะที่จะนำไปใช้  

สีทาบ้านภายนอก

ทิศเหนือ (N)ธาตุน้ำ

สีที่ควรใช้สำหรับทาสีบ้านภายนอก คือ โทนสีฟ้า น้ำเงินและสีเทา เพราะจะช่วยส่งเสริมเรื่องหน้าที่การงานให้มั่งคง ประสบความสำเร็จ ส่งเสริมให้เกิดโชคและการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในการทำงาน นอกจากนี้ อาจใช้สีเงิน สีทอง และขาวทาตกแต่งด้วยก็จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นนะครับ  อาชีพที่เหมาะสมกับทิศเหนือ คือ งานที่เกี่ยวข้องกับน้ำ เช่น การขนส่งทางน้ำ ขายน้ำดื่มหรือเครื่องดื่ม การประมง ซักรีด ธุรกิจขนส่งระหว่างประเทศ การท่องเที่ยว งานที่ติดต่อกับคนต่างชาติ งานโรงเรียนสอนภาษา ทำสถานบันเทิงและธุรกิจที่เปิดในเวลากลางคืนก็จะดีเป็นพิเศษ

สีที่ไม่ควรใช้ คือ สีเหลือง สีเบจ

สีทาบ้านภายนอก

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ(NE) – ธาตุดิน

สีที่ควรใช้สำหรับทาสีบ้านภายนอก คือ โทนสีเหลือง น้ำตาล หรือสีแดง เพราะจะช่วยกระตุ้นเรื่องแรงจูงใจและเป้าหมายในชีวิต ช่วยส่งเสริมเรื่องความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและการสร้างความสำเร็จในชีวิตของผู้อาศัยนั่นเองครับ ทิศนี้มีพลังแห่งความมั่นคง เหมาะกับอาชีพที่ต้องการสภาพความมั่นคงต่าง ๆ เช่น ธนาคาร หลักทรัพย์ ที่เกี่ยวกับฝูงชน เช่น นักการเมือง โรงงานอุตสาหกรรมที่ผลิตของราคาถูกและขายจำนวนมาก ๆ บริษัทอสังหาริมทรัพย์จะดีมาก

สีที่ไม่ควรใช้ คือ สีเขียว

สีทาบ้านภายนอก

ทิศตะวันออก(E)ธาตุไม้

สีที่ควรใช้สำหรับทาสีบ้านภายนอก คือ  โทนสีเขียวหรือสีน้ำเงินเป็นหลัก เพราะจะช่วยกระตุ้นเรื่องแรงบันดาลใจ การมองโลกในแง่ดี ความพึงพอใจ และการเจริญเติบโตทางวัตถุและจิตวิญญาณของผู้อาศัย สีที่ใช้ บ้านในทิศนี้จึงเหมาะที่จะทำเป็นออฟฟิศหรือสถานศึกษา นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้พืชและน้ำ มาช่วยเสริมพลังงานที่ดีของทิศนี้ได้อีกด้วยนะครับ  ด้วยทิศนี้เป็นตัวแทนพลังแห่งธาตุไม้ อาชีพที่เหมาะสมจึงต้องสัมพันธ์กับพลังงาน คือ อาชีพด้านการศึกษา ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กระดาษ ร้านหนังสือ งานศิลปะ ธุรกิจเครื่องสำอาง ธุรกิจเสื้อผ้าและสิ่งทอ งานเฟอร์นิเจอร์หรือชิ้นส่วนที่ทำจากไม้ทุกชนิด หมอหรือพยาบาลที่รักษาเยียวยาคนไข้ นั่นเองครับ

สีที่ไม่ควรใช้ คือ สีขาว

สีทาบ้านภายนอก

ทิศตะวันออกเฉียงใต้ (SE)ธาตุไม้

สีที่ควรใช้สำหรับทาสีบ้านภายนอก คือ โทนสีเขียว จะเข้มหรืออ่อนก็ได้ครับ เพราะจะช่วยเสริมความมั่งคั่ง ร่ำรวย ความก้าวหน้าในชีวิต และความสำเร็จในชีวิต รวมไปถึงเรื่องของความคิดสร้างสรรค์  ส่วนอาชีพที่เหมาะสม จะเหมือนกับทิศตะวันออกเลยครับ คือ ธุรกิจเครื่องสำอาง ธุรกิจเสื้อผ้าและสิ่งทอ งานเฟอร์นิเจอร์  หมอหรือพยาบาล ถ้าเป็นตามนี้ ชีวิตคุณจะดีแน่นอน

สีที่ไม่ควรใช้ คือ สีขาว สีเทา

สีทาบ้านภายนอก

ทิศใต้ (S) ธาตุไฟ

สีที่ควรใช้สำหรับทาสีบ้านภายนอก คือ  โทนสีแดง สีส้ม สีครีมหรือสีเหลือง เพราะจะช่วยส่งเสริมในเรื่องชื่อเสียงและความสำเร็จในชีวิต และยังมีแรงดึงดูดในเรื่องของโชคลาภ เงินทอง ความสำเร็จในธุรกิจ ส่งเสริมสถานะทางสังคม แนะนำว่าให้ใช้รูปหรือรูปปั้นม้า ตกแต่งบริเวณบ้านก็จะช่วยเสริมพลังงานที่ดีให้กับบ้านนะครับ  สำหรับอาชีพที่เหมาะ และจะทำให้ชีวิตรุ่งเรือง คือ งานที่เกี่ยวกับไฟต่างๆ งานที่ใช้หน้าตาพบปะผู้คน ไม่ว่าจะเป็นงานบริษัทที่เราทำหรือกิจการร้านค้า เช่น ร้านอาหารที่ต้องใช้เตา กิจการเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องอิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ งานเว็บไซต์ การเล่นหุ้น งานตรวจสอบบัญชี งานที่ต้องนำเสนอไอเดียใหม่ๆ การให้คำปรึกษา งานโฆษณา ประชาสัมพันธ์หรือใครอยากเป็นดารา ทิศนี้ตอบโจทย์มากๆครับ

สีที่ไม่ควรใช้ คือ สีฟ้า สีน้ำเงิน สีดำ

สีทาบ้านภายนอก

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ (SW)ธาตุดิน

สีที่ควรใช้สำหรับทาสีบ้านภายนอก คือ  โทนสีเหลืองหรือสีน้ำตาล พลังงานของทิศนี้เกี่ยวข้องกับเรื่องความสงบสุขุมและความโรแมนติก ซึ่งจะช่วยส่งเสริมเรื่องการรักษาความสัมพันธ์ หรือความรักให้แข็งแรง และให้ความรู้สึกผ่อนคลายกับผู้อาศัยอีกด้วยครับ อาชีพที่เหมาะสม จะเหมือนกับทิศตตะวันออกเฉียงเหนือ คือ ธุรกิจที่เกี่ยวกับการเงิน การธนาคาร หลักทรัพย์ หรือนักการเมือง โรงงานอุตสาหกรรมที่ผลิตของราคาถูก บริษัทอสังหาริมทรัพย์นั่นเองครับ

สีที่ไม่ควรใช้ คือ สีเขียว

สีทาบ้านภายนอก

ทิศตะวันตก (W)ธาตุทอง

สีที่ควรใช้สำหรับทาสีบ้านภายนอก คือ  โทน สีขาว สีฟ้า สีน้ำเงิน หรือสีกลาง (สีเอิร์ธโทน) เช่น สีโทนเบจ น้ำตาล ครีม เทา เป็นทิศที่เกี่ยวข้องกับโชคลาภทางครอบครัวและเด็ก ให้พลังงานด้านสุขภาพ ความอ่อนเยาว์ และความสนุกสนาน ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้ผู้อยู่อาศัยได้รับพลังงานบวก มีความสุขและพอใจกับชีวิตความเป็นอยู่อีกด้วยครับ อาชีพหรือกิจการเจ้าของบ้านที่หันทิศนี้แล้วดีเป็นพิเศษ คือ ข้าราชการ ผู้พิพากษา บริษัทรักษาความปลอดภัย กิจการโรงแรม ห้างร้านใหญ่ ๆ ร้านขายทอง ขายเพชร ธุรกิจเรื่องเครื่องยนต์กลไกทุกชนิด เช่น รถยนต์ แท่นเครื่องจักรต่าง ๆ เป็นต้น

สีที่ไม่ควรใช้ คือ สีส้ม สีแดง สีอิฐ

สีทาบ้านภายนอก

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ (NW)ธาตุทอง

สีที่ควรใช้สำหรับทาสีบ้านภายนอก คือ สีขาว สีฟ้า สีน้ำเงิน เช่นเดียวกับทิศตะวันตก เป็นทิศที่ให้พลังงานในทางด้านการช่วยเหลืออุปถัมภ์จากเจ้านายหรือผู้ใหญ่ในที่ทำงาน รวมถึงการช่วยเหลือสนับสนุนจากเพื่อนร่วมงาน นอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมในเรื่องสถานะทางสังคม การสร้างสัมพันธ์ทางธุรกิจ และความมั่นคงในหน้าที่การงาน เพื่อเพิ่มพลังงานในทิศนี้ แนะนำให้ใช้รูปหรือรูปปั้นมังกรมาตกแต่งบริเวณบ้านจะดียิ่งขึ้นครับ อาชีพที่เหมาะ จะเหมือนกับทิศตะวันตก คือ ข้าราชการ ครู ผู้พิพากษา หรือบริษัทที่ทำเกี่ยวกับธุรกิจรักษาความปลอดภัย กิจการโรงแรม ห้างร้านใหญ่ ๆ ร้านขายทอง ขายเพชร ธุรกิจเรื่องเครื่องยนต์กลไก หากตั้งตามทิศนี้ รับรองอาชีพกิจการรุ่งเรืองแน่นอนครับ

สีที่ไม่ควรใช้ คือ สีส้ม สีแดง สีอิฐ

            การทาสีบ้านภายนอกตามทิศ ถือเป็นเพียงแนวทางและความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้นนะครับ ถ้าสีที่เราชอบ อาจไม่ถูกตามหลังฮวงจุ้ย ก็สามารถพลิกเเเพลงได้ สุดท้ายสีที่เหมาะสมและดี อาจจะเป็นสีที่คุณชอบและทำให้คุณมีความสุขในการอยู่อาศัยกับบ้านหลังนี้ครับ 

By |2021-02-24T10:36:05+07:00July 16th, 2019|อัพเดทเทรนด์|0 Comments