fbpx
//30 สีทาบ้านสวยๆยอดนิยม ใครเห็น เป็นต้องชอบ

30 สีทาบ้านสวยๆยอดนิยม ใครเห็น เป็นต้องชอบ

สรุปโดยเดลูต้า

 1. สีเขียวพาสเทลหรือโทนสีเขียวอ่อนให้ความรู้สึกของธรรมชาติ สบายตาสบายใจ มองแล้วร่มรื่น ผ่อนคลาย
 2. สีฟ้าอ่อน สียอดฮิต เพราะให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ หากใครที่ใจร้อน แนะนำให้ใช้สีฟ้าช่วยบำบัดจะทำให้รู้สึกใจเย็นและสงบ
 3. สีฟ้าคราม รู้สึก สงบ เยือกเย็น โปร่ง สบาย และปลอดภัย หลายๆคนจึงมักเลือกใช้สีนี้มาตกแต่งบ้าน เพราะมันให้ความเป็นกันเอง
 4. สีเบจ ให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่าย น่าค้นหา เราจึงมักเห็นบ้านสีนี้อยู่ไม่น้อย แถมทำให้บ้านดูสว่าง มีออร่าและน่าดึงดูดกว่าบ้านสีอื่นๆ
 5. สีเทา ดูเป็นสไตล์โมเดิร์น มีพลังดึงดูด น่าค้นหา มีความเป็นผู้ใหญ่ ดูมั่นคง ทำให้คนที่มองเข้ามาจะรู้สึกเคารพ ยำเกรง
 6. สีขาว สียอดฮิตที่นิยมใช้กันมาก เพราะช่วยทำให้ภายในห้องดูกว้างขวางและสบายตา ซ่อนเร้นด้วยความเรียบง่าย สงบ สะอาด และยังดูเป็นมิตร
 7. สีครีม ให้ความสว่าง ปลอดภัย ให้ความรู้สึกบริสุทธิ์ และมีเสน่ห์ในตัวมันเอง อบอุ่น ดูเป็นกันเอง
 8. สีชมพูอ่อน ให้ความรู้สึกสบายตา โรแมนติก อบอุ่น สามารถใช้ได้ทั้งภายนอกและภายใน เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสาวๆหรือเด็กๆอยู่มาก
 9. สีโอรส เป็นสีที่มีเสน่ห์ ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง มองเข้ามาจะทำให้รู้สึกร่มเย็น สบายตา
 10. สีส้มอิฐ เข้ากันได้ดีกับสไตล์บ้านดิน เหมือนได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

        คิดอยากจะทาสีบ้าน แต่ไม่รู้จะทาสีไหนดี เพราะสีแต่ละโทนใกล้เคียงกันจนแทบแยกไม่ออก วันนี้เดลูต้ามีไอเดียสีทาบ้านสวยๆมาแนะนำกัน กับ 10 โทนสียอดนิยม รับรองเมื่อทาแล้ว ใครที่ผ่านไปผ่านมา เป็นต้องสะดุดตาแน่นอน จะมีสีอะไรบ้างไปดูกัน… 

สีทาบ้านสวยๆ

 1. สีทาบ้าน : สีเขียวพาสเทล

สีเขียวพาสเทลหรือโทนสีเขียวอ่อนถือเป็นสีที่มาแรงมากๆ เพราะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกของธรรมชาติ เมื่อคนมองมาแล้วจะมีความรู้สึกสบายตาสบายใจ มองแล้วร่มรื่น ผ่อนคลาย บ้านไหนที่มีใจรักธรรมชาติชอบต้นไม้ใบหญ้า ต้องห้ามพลาดกับการทาสีบ้านด้วยสีเขียวพาสเทล ใช้คู่กับเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีขาวและสีน้ำตาลอ่อน มาเป็นส่วนช่วยในการตกแต่ง รับรองบ้านของคุณจะดูโมเดิร์นไม่ซ้ำแบบใครแน่นอน

สีทาบ้านสวยๆ

 1. สีทาบ้าน : สีฟ้าอ่อน

สีฟ้า สียอดฮิต ที่ใครๆก็ชอบทา เพราะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ หากใครที่ใจร้อน แนะนำให้ใช้สีฟ้าช่วยบำบัดคุณ มันจะช่วยทำให้รู้สึกใจเย็นและสงบยิ่งขึ้น  แถมยังให้ความรู้สึกอิสระ  ปลอดโปร่ง ในเวลาเดียวกันอีกด้วย  เมื่อคุณเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานนอกบ้าน เมื่อกลับมาถึงบ้านมันจะช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดอย่างแน่นอน แถมยังให้คุณจะนอนหลับฝันหวานชนิดที่ไม่อยากลุกจากเตียงเลยทีเดียว หากใช้สีฟ้าทาภายนอก ก็ทำให้บ้านของคุณดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้เช่นกัน

สีทาบ้านสวยๆ

 

 1. สีทาบ้าน : สีฟ้าคราม

สีฟ้าคราม หรือสีน้ำเงินฟ้า เป็นสีที่มองมาแล้วจะรู้สึก สงบ เยือกเย็น โปร่ง สบาย และปลอดภัย หลายๆคนจึงมักเลือกใช้สีนี้มาตกแต่งบ้าน เพราะมันให้ความเป็นกันเอง ใครผ่านไปผ่านมาก็รู้สึกประทับใจ และยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายไม่แพ้กับสีฟ้า นอกจากนี้ ยังเป็นสีที่ช่วยกระตุ้นพลังให้กับผู้อาศัยได้เป็นอย่างดี หากนำไปตกแต่งภายในบ้านก็จะทำให้ห้อง ดูกว้างขวาง สะอาดตา ปลอดโปร่ง

สีทาบ้านสวยๆ

 1. สีทาบ้าน : สีเบจ (สีน้ำตาลครีม)

สีเบจ เมื่อนำไปใช้กับอะไร ก็จะให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่าย น่าค้นหา เราจึงมักเห็นบ้านสีนี้อยู่ไม่น้อย รวมไปถึงการใช้สีเบจมาใช้ในงานแฟชั่นอีกด้วย ซึ่งสีเบจเหมาะทั้งงานภายนอกและภายใน เป็นสีกลางๆ ที่เข้ากันได้ดีกับทุกสี และดูไม่จืดชืดจนขาดสีสันเหมือนสีขาว ทำให้บ้านดูสว่าง มีออร่าและน่าดึงดูดกว่าบ้านสีอื่นๆ เมื่อนำมาตกแต่งบ้านจะทำให้บ้านดูแพงขึ้นมาในทันที 

สีทาบ้านสวยๆ

 1. สีทาบ้าน : สีเทา

สีเทาเป็นอีกสีที่คนนิยมนำมาใช้ตกแต่งบ้านทั้งภายในและภายนอก ให้ดูเป็นสไตล์โมเดิร์น เพราะเป็นสีที่มีพลังดึงดูด น่าค้นหา จะมีความเป็นผู้ใหญ่ หรือมีอายุ ดูมั่นคง ทำให้คนที่มองเข้ามาจะรู้สึกเคารพ ยำเกรง แนะนำให้ใช้สีเทาโทนเย็น จะสามารถทำให้บ้านดูทันสมัยได้ไม่ยาก แต่หากต้องการใช้สีเทาเข้มก็ช่วยทำให้บ้านดูโดดเด่นเป็นพิเศษ

สีทาบ้านสวยๆ

 1. สีทาบ้าน : สีขาว

โทนสีขาว ถือเป็นสียอดฮิตที่นิยมใช้กันมาก เพราะช่วยทำให้ภายในห้องดูกว้างขวางและสบายตามากนอกจากนี้ยังสามารถตกแต่งด้วยการเล่นโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลาย หากนำมาทาภายนอกก็จะทำให้บ้านดูมีพลัง ซ่อนเร้นด้วยความเรียบง่าย สงบ สะอาด และยังดูเป็นมิตร ทำให้คนเลือกใช้สีขาวมาตกแต่งบ้านทั้งภายในและภายนอก เพื่อให้บ้านดูสว่าง สดใส รวมทั้งช่วยหลอกตา ให้เรารู้สึกว่าสถานที่นั้นๆ ดูกว้างขวางขึ้นได้
สีทาบ้านสวยๆ

 1. สีทาบ้าน : สีครีม

สีครีมเป็นสีโทนอ่อน ที่คนนิยมใช้แต่งบ้านไม่แพ้กับสีขาว เพราะมีเฉดสีที่ใกล้เคียงกัน เมื่อนำมาตกแต่งบ้านจะให้ความสว่าง ปลอดภัย ให้ความรู้สึกบริสุทธิ์ และมีเสน่ห์ในตัวมันเอง นอกจากนี้สีครีม ยังเป็นสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ดูเป็นกันเอง ทำให้คนที่ผ่านไปผ่านมา มักจะมองว่าบ้านหลังนี้น่าอยู่

สีทาบ้านสวยๆ

 1. สีทาบ้าน : สีชมพูอ่อน

สีชมพูเป็นอีกหนึ่งสีที่สวยงามไม่แพ้สีอื่นๆ แน่นอนว่าบ้านที่ทาสีชมพูนั้นจะสวยโดดเด่นเรียกได้ว่าแย่งซีนคนในหมู่บ้านเลยก็ว่าได้ เพราะบ้านส่วนใหญ่ในเมืองไทยจะใช้สีพื้นเรียบๆ สำหรับสีชมพูอ่อนๆให้ความรู้สึกสบายตา ให้ความรู้สึกที่โรแมนติก อบอุ่น สามารถใช้ได้ทั้งภายนอกและภายใน  สาวๆหรือเด็กผู้หญิงหลายคนมักจะชอบแต่งห้องด้วยสีชมพู สีชมพูจึงเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสาวๆหรือเด็กๆอยู่มาก

สีทาบ้านสวยๆ

 1. สีทาบ้าน : สีโอรส

สีโอรสเป็นสีหนึ่งที่คนนิยมนำมาตกแต่งบ้าน มีเฉดสีที่ใกล้เคียงกับสีชมพู เป็นสีที่มีเสน่ห์ ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง เป็นสีที่คนมีอายุมักจะชื่นชอบและเลือกนำมาตกแต่งบ้านหรือห้องนอนของตนเอง บ้านในอดีตจึงมักใช้สีโอรสหรือสีในเฉดชมพูครีมๆ เพราะเมื่อมองเข้ามาจะทำให้รู้สึกร่มเย็น สบายตา

สีทาบ้านสวยๆ

 1. สีทาบ้าน : สีส้มอิฐ

สีส้มอิฐที่เข้ากันได้ดีกับสไตล์บ้านดิน ทำให้เหมือนได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม หลายๆคนอาจจะมองว่าเป็นสีที่ไม่เหมาะที่จะนำมาตกแต่งบ้าน แต่หากคุณเป็นคนที่ชอบในความเป็นธรรมชาติ และต้องการให้บ้านดูกลมกลืนกับสวนโดยรอบ ลองเลือกใช้สีส้มอิฐ แล้วบ้านของคุณจะดูแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใครแน่นอน

            หากต้องการอยากมีบ้านที่ดูแตกต่าง ลองนำ 30 สีเหล่านี้ไปปรับใช้ดูนะครับ เพราะเป็นสีที่ยังคงได้รับความนิยม เลือกใช้ได้ทั้งทาภายในและภายนอก รับรองบ้านของคุณจะดูสวยกว่าใครๆในหมู่บ้านแน่นอนครับ

เดลูต้าขอแนะนำ สี DELTA ChillSHIELD

สีทาบ้าน

                สี DELTA ChillSHIELD (สีเดลต้า ชิลชิลด์) สีทาบ้านที่จะทำให้การทาสีบ้านของคุณประหยัดยิ่งขึ้น เพราะทาแค่ครั้งเดียว สีก็ติดทนนาน สูงสุดถึง 15 ปี  ใช้การผลิตสีแบบใหม่ด้วย VAKUUM Technology จากเยอรมนี เอกสิทธิ์เฉพาะสีเดลต้าเท่านั้น แถมยังใช้กาวอะครีลิคเกรดพิเศษ ด้วยโครงสร้างของฟิล์มที่แข็งแรง ช่วยให้สีซึมลึกประสานเป็นเนื้อเดียวกับผนังปูน ปกป้องบ้านได้นานกว่าสีทั่วไป นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ตอบโจทย์สำหรับบ้านยุคปัจจุบัน ช่วยให้บ้านเย็น สบาย ปลอดสารพิษ เช็ดล้างได้ง่าย แถมใช้น้อย แต่ได้ความคุ้มค่ามาก ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ครับ 

สีทาบ้านdelta-chillshield

คุณสมบัติเด่นของสี DELTA ChillSHIELD

1.One Top Paint ทับหน้ารอบเดียวอยู่ ไม่ต้องทาซ้ำ ปกปิด ติดทนนาน นอกจากนี้ยังสามารถทาได้ทั้งภายนอก ภายใน และเป็นสีแบบกึ่งเงา ที่มีเนื้อเนียนละเอียด ทาง่าย ไม่ติดแปรง

2.เนื้อสีเยอะกว่าสีทั่วไป 57 % ทาได้พื้นที่มากขึ้น ทำให้ไม่เหนื่อยแรงช่าง แถมประหยัดค่าสี และค่าแรงอีกด้วย

3.ใช้น้อยลง 43% ซึ่งปกติสีทั่วไปจะใช้ 10 ถัง แต่สี DELTA ChillSHIELD ใช้แค่ 6 ถัง คุ้มค่ากว่าแน่นอน แถมยังช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกจากถังสีอีกด้วย

4.สะท้อนความร้อนได้มากกว่า 93% ช่วยให้อากาศภายในบ้านเย็นสบาย

5.Low VOC มีสารระเหยอินทรีย์ตํ่า ปราศจากสารปรอทและตะกั่ว ปลอดภัย เข้าอยู่ได้ทันที

6.ทนทานสูงสุด 15 ปี เช็ดล้างได้มากกว่าแสนรอบ สีก็ยังติดทนนาน ไม่ซีดจาง ไม่หลุดร่อน

ใครต้องการออกแบบสีทาบ้าน ให้สวยโดนใจ 

ทักมาหาเดลูต้าได้เลยครับ ที่ Line : @Deltapaint หรือ คลิกที่นี่ 

เฉดสีจริง อาจต่างจากนี้ ขึ้นอยู่กับค่าของแสงและพื้นผิวบริเวณที่ทานะครับ*

By |2021-07-30T20:00:08+07:00July 15th, 2019|อัพเดทเทรนด์|0 Comments