fbpx
//5 เทคนิคแต่งบ้านด้วยสีทาบ้านโทนร้อน ร้อนแค่ไหนก็เย็นได้

5 เทคนิคแต่งบ้านด้วยสีทาบ้านโทนร้อน ร้อนแค่ไหนก็เย็นได้

สรุปโดยเดลูต้า

1.สีทาบ้านโทนร้อน โทนเย็นไม่ได้ส่งผลต่ออุณหภูมิภายในบ้าน แต่สิ่งที่ส่งผล คือ ความเข้มและอ่อนของสี

2.ถ้าชอบสีโทนร้อน หรือสีเข้ม แค่ลดระดับความเข้มลง บ้านก็เย็นได้

3.จับคู่สีโทนร้อน หรือสีเข้ม กับคู่สีอื่นๆ เช่น สีขาว ช่วยเพิ่มดีไซน์ให้ห้องสวย สบายตา

4.ใช้สีโทนร้อน หรือสีเข้ม ตกแต่งผนังเพียงบางส่วน ไม่ควรทาทุกพื้นที่

5.ใช้สีโทนร้อน โทนเย็น ตกแต่งร่วมกัน ปรับสมดุลให้บรรยากาศบ้านดูสดใส สะดุดตามากขึ้น

6.เลือกใช้สีทาบ้านสะท้อนความร้อน ช่วยให้บ้านเย็น  แถมประหยัดค่าไฟ โทนไหนๆ ก็สบายชัวร์

          หลาย ๆ คนอาจเข้าใจผิดมาตลอดว่า การเลือกใช้สีทาบ้านโทนร้อนจะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านร้อนตามไปด้วย แต่ความจริงแล้วนั้น สีทาบ้านไม่ว่าจะโทนร้อนหรือเย็น ไม่ได้ส่งผลโดยตรงกับอุณหภูมิของบ้าน แต่สิ่งที่จะส่งผลต่ออุณหภูมิภายในบ้านนั้น อยู่ที่ความเข้มและความอ่อนของสี เพราะความเข้มของสีมีผลต่อคุณสมบัติการดูดซับความร้อน ส่วนสีอ่อนมีคุณสมบัติสะท้อนแสงออก การเลือกสีโทนอ่อนจึงช่วยให้อุณหภูมิภายในบ้าน เย็นกว่าสีโทนเข้มอย่างแน่นอน และสีที่สามารถสะท้อนความร้อนได้ดีที่สุด คือ สีขาว นั่นเองครับ

           ปัญหามีอยู่ว่า ถ้าเราเป็นคนชอบสีโทนร้อน อย่าง สีแดง สีส้ม สีเหลือง หรือเป็นคนชอบโทนสีเข้ม ๆ จะทาสีบ้านยังไง ให้บ้านเย็นสบาย และช่วยประหยัดค่าไฟให้ถูกลงได้ บทความนี้ เดลูต้ามี 5 เทคนิคการตกแต่งบ้านโดยใช้สีทาบ้านโทนร้อน ให้บ้านเย็น อยู่สบาย มาแนะนำครับ

1.สีโทนร้อน เย็นได้ แค่ลดระดับความเข้มลง

สีทาบ้าน

          ทางเลือกสำหรับคนที่ชอบสีโทนร้อนเป็นชีวิตจิตใจ สามารถเลือกใช้ได้ แต่เพียงอาจจะต้องลดระดับความเข้มของโทนสีลง ให้อยู่ในระดับกลาง ๆ เพื่อช่วยลดการดูดซับความร้อนของแสงที่เข้ามาในบ้าน จนทำให้อุณหภูมิในบ้านสูงขึ้น แถมสีโทนร้อนยังเป็นสีที่ส่งผลต่ออารมณ์ เช่น สีแดง สีส้ม หากเลือกใช้สีเข้ม อาจทำให้รู้สึกร้อนแรง ตื่นเต้น เร่งด่วน ทางที่ดี ควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับพื้นที่ภายในบ้านจะดีที่สุดครับ

2.จับคู่โทนสีอื่น เพิ่มดีไซน์ให้ห้องสวย 

สีทาบ้าน

          แต่หากไม่อยากลดระดับความเข้มของสี เดลูต้ามีทางเลือก คือ แนะนำให้จับคู่กับโทนสีอื่นๆ โดยใช้โทนสีเข้ม ร่วมกับโทนสีอ่อน ซึ่งสีที่ดีที่สุด คือ สีขาว เพราะเป็นสีที่เข้าได้กับทุกสี โดยเฉพาะสีโทนเข้มๆ เมื่อนำมาตกแต่งร่วมกัน จะช่วยเพิ่มดีไซน์ เพิ่มสีสันให้ห้องดูแปลกใหม่ แถมสว่าง สดใสขึ้นได้ ไม่ใช่แค่สีทาบ้าน แต่เฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งภายในสีอื่น ๆ ก็สามารถนำมาจับคู่ให้ลงตัวเข้ากับผนังบ้านสีโทนร้อนได้เช่นกันครับ

3.ใช้สีโทนร้อนตกแต่งเพียงบางส่วน

สีทาบ้าน

          การตกแต่งบ้านด้วยสีโทนร้อน ไม่ควรใช้กับทุกพื้นที่ภายในห้อง วิธีที่ดีที่สุด เพื่อความลงตัวของสีภายในห้องที่จะทำให้ห้องเย็นสบาย คือ การเลือกใช้สีโทนร้อนเพียงแค่ด้านใดด้านหนึ่ง เช่น ในห้องนอนอาจทาสีบริเวณผนังหัวเตียง ส่วนผนังด้านอื่นๆ อาจใช้สีอ่อน อย่างสีขาว สีเทา มาตกแต่งร่วมด้วย ก็ช่วยทำให้ห้องดูเย็นสบายขึ้น แถมยังส่งผลให้อารมณ์ของคนในบ้าน ไม่ร้อนแรง แต่กลับเย็นสบาย ผ่อนคลายมากขึ้นครับ

4.ใช้สีโทนร้อน โทนเย็น ตกแต่งร่วมกัน เพิ่มสีสัน

สีทาบ้าน

         อยากให้ภายในบ้านมีสีสันสดใส แนะนำให้ใช้สีโทนร้อน ตกแต่งร่วมกันสีโทนเย็น เข้ามาช่วยปรับสมดุลของสีและบรรยากาศภายในบ้านให้ดูสดใส เย็นสบาย มีสีสันสะดุดตามากยิ่งขึ้น อาจจะเป็นการตกแต่งด้วยผนังสองสี หรือสีเดียวแต่ใช้สีเฟอร์นิเจอร์เข้ามาตกแต่งร่วมด้วย ก็ได้เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่าง การใช้สีส้มกับสีน้ำเงิน ก็ช่วยทำให้บ้านดูสนุกสนาน มีชีวิตชีวา หรือ สีม่วงกับสีน้ำเงิน ก็ทำให้บ้านดูอบอุ่น หรูหราขึ้นมาได้ แต่ต้องเลือกใช้สีแต่ละโทน ในสัดส่วนที่พอเหมาะนะครับ 

5.เลือกใช้สีทาบ้าน สะท้อนความร้อน ไม่ว่าจะโทนไหน บ้านก็เย็นได้

สีทาบ้าน

         ปัจจุบันยี่ห้อสีทาบ้านมีหลากหลายให้เราได้เลือกใช้ แต่สีทาบ้านที่ตอบโจทย์ บ้านเย็น อยู่สบาย คงหนีไม่พ้นสีทาบ้านที่มีคุณสมบัติสะท้อนความร้อน โดยส่วนใหญ่จะเป็นสีเกรด Ultra Premium ที่มีส่วนผสมพิเศษของเนื้อสี ให้ความคุ้มค่าแบบคงทน ยาวนาน และมีประสิทธิภาพการสะท้อนความร้อนสูง ไม่ว่าจะโทนสีไหน ก็ช่วยให้บ้านเย็นสบายได้ ตอบโจทย์ทุกความต้องการแน่นอนครับ

สี Delta ChillSHIELD (สีเดลต้า ชิลชิลด์) สะท้อนความร้อนได้มากกว่า 93% บ้านเย็น อยู่สบาย

          ความพิเศษของสี Delta ChillSHIELD (สีเดลต้า ชิลชิลด์) เป็นสีเกรด Ultra Premium ที่มาพร้อมประสิทธิภาพการสะท้อนความร้อนได้มากกว่า 93 % ช่วยให้บ้านเย็น อยู่สบาย แถมยังมีกลิ่นอ่อน Low VOC ปลอดภัย เข้าอยู่ได้ทันทีอีกด้วยครับ แต่เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นสีที่ดีที่สุดในรอบ 40 ปี แน่นอนว่า ต้องมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่เหนือกว่า ให้ความคุ้มค่า คงทน แบบจัดเต็ม ด้วยจุดเด่น ดังนี้

สีทาบ้าน

1.One Top Paint ทับหน้ารอบเดียวอยู่ ไม่ต้องทาซ้ำ ปกปิด ติดทนนาน นอกจากนี้ยังสามารถทาได้ทั้งภายนอก ภายใน และเป็นสีแบบกึ่งเงา ที่มีเนื้อเนียนละเอียด ทาง่าย ไม่ติดแปรง

2.เนื้อสีเยอะกว่าสีทั่วไป 57 % ทาได้พื้นที่มากขึ้น ทำให้ไม่เหนื่อยแรงช่าง แถมประหยัดค่าสี และค่าแรงอีกด้วย

3.ใช้น้อยลง 43% ซึ่งปกติสีทั่วไปจะใช้ 10 ถัง แต่สี DELTA ChillSHIELD ใช้แค่ 6 ถัง คุ้มค่ากว่าแน่นอน แถมยังช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกจากถังสีอีกด้วย

4.Low VOC มีสารระเหยอินทรีย์ตํ่า ปราศจากสารปรอทและตะกั่ว ปลอดภัย เข้าอยู่ได้ทันที

5.ทนทานสูงสุด 15 ปี เช็ดล้างได้มากกว่าแสนรอบ สีก็ยังติดทนนาน ไม่ซีดจาง ไม่หลุดร่อน

           เมื่อบ้านเย็น ค่าไฟก็ย่อมถูกลง ฉะนั้น ใครที่ชอบสีโทนร้อน โทนสีเข้ม ลองนำไอเดียนี้ ไปปรับใช้กับบ้านของคุณได้ รับรอง บ้านเย็น ประหยัดค่าสี ค่าแรงช่าง และค่าไฟ เมื่อใช้สี Delta ChillSHIELD  (สีเดลต้า ชิลชิลด์)

สนใจผลิตภัณฑ์สีเดลต้า ทักมาพูดคุยกับเดลูต้าได้ที่ Line: @Deltapaint หรือ คลิกที่นี่

By |2021-02-23T11:58:57+07:00July 17th, 2020|อัพเดทเทรนด์|0 Comments