fbpx
//แบบสีทาบ้านสไตล์มินิมอล แต่งยังไงให้สีสวยตรงคอนเซ็ปต์

แบบสีทาบ้านสไตล์มินิมอล แต่งยังไงให้สีสวยตรงคอนเซ็ปต์

สรุปโดยเดลูต้า

1.การตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล เน้นเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่มากด้วยประโยชน์ในการใช้งาน

2.การตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อบอุ่น และปลอดภัย

3.เทคนิคที่ใช้แต่งบ้านสไตล์มินิมอล ต้องมีพื้นที่ว่าง ใช้เฟอร์นิเจอร์แบบ Multifunction แบบไม้ หรือโลหะ ตกแต่งด้วยต้นไม้ และใช้สีทาบ้านเอิร์ธโทน 

            บ้านสไตล์มินิมอล กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ด้วยการตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่มากด้วยประโยชน์ ซึ่งมี Concept ใกล้เคียงกับสโลแกนของสีเดลต้าที่ว่า “Less for more…ให้คุณมากกว่า ที่ถึงแม้ว่าภายในห้องจะดูเรียบง่าย ไม่มีอะไรมาก แต่สิ่งๆนั้น ล้วนแต่ให้ประโยชน์และการใช้สอยที่เหนือกว่าสไตล์อื่นๆ แถมให้ความรู้สึกที่ดูผ่อนคลาย สบาย อบอุ่น และปลอดภัย ถ้าอยากรู้ว่าการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ตกแต่งแบบไหนถึงจะสวย เราไปดูกัน  

เทคนิคการตกแต่งบ้านแบบมินิมอล

1.เหลือพื้นที่ใช้สอยให้กว้างขวาง  

แบบสีทาบ้านสไตล์มินิมอล

            พื้นที่ว่าง เป็นจุดเด่นหนึ่งของการตกแต่งบ้านในสไตล์มินิมอล เพื่อตอบโจทย์ “Less is More” เราจึงต้องจัดวางเฟอร์นิเจอร์และพื้นที่ภายในห้องให้ลงตัว ดูโล่ง สบายตาที่สุด นอกจากนี้ ควรมีพื้นที่ให้แสงส่องมาจากหน้าต่าง กระทบกับพื้นผิว เพื่อสร้างมิติให้ภายในบ้าน

2.เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ แบบ Multifunction

แบบสีทาบ้านสไตล์มินิมอล

            การเลือกเฟอร์นิเจอร์ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการตกแต่งบ้านในสไตล์มินิมอล  เราควรเลือกจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้น้อยชิ้นที่สุด แนะนำว่าหากเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ฟังก์ชันครบ ก็ช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากขึ้น เช่น โต๊ะ เตียงนอน ที่มีตู้เก็บของ หรือตู้เสื้อผ้าที่เก็บเครื่องประดับได้ เป็นต้น และอย่าลืมเลือกสีเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับสีของผนังภายในบ้านด้วยนะครับ

3.เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้หรือโลหะ

แบบสีทาบ้านสไตล์มินิมอล

            เฟอร์นิเจอร์ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศของบ้านสไตล์มินิมอลให้สวยลงตัว ควรเป็นเฟอร์นิเจอร์หรือวัสดุไม้ เพราะไม้จะทำให้บ้านดูสบายตา อบอุ่น หรือหากชอบความโมเดิร์น อาจเลือกใช้วัสดุที่เป็นโลหะเข้ามาตกแต่งร่วมด้วย ก็ช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้นครับ

4.เพิ่มความสดชื่นด้วยต้นไม้

แบบสีทาบ้านสไตล์มินิมอล

            สิ่งที่จะมาเสริมสร้างบรรยากาศของบ้านสไตล์มินิมอลให้ดูสวย ผ่อนคลาย สบายตา คงหนีไม่พ้น ต้นไม้ แนะนำให้หาต้นไม้ฟอกอากาศ หรือไม้ประดับอื่น ๆ มาวางไว้ภายในห้องก็จะช่วยเพิ่มอากาศที่สดชื่นให้กับห้องได้ แต่ถ้าใครไม่มีเวลาดูแลต้นไม้ การใช้ดอกไม้มาปักแจกัน หรือหากรอบรูป ภาพวาดต้นไม้มาตกแต่ง ก็ตอบโจทย์ความเป็นมินิมอลได้ดีเช่นกันครับ

5.ใช้สีเอิร์ธโทนตกแต่ง

แบบสีทาบ้านสไตล์มินิมอล

            สีทาบ้านที่เหมาะกับบ้านสไตล์มินิมอล จะเป็นสีเอิร์ธโทน เพราะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่าย สงบ และผ่อนคลาย ซึ่งสีเอิร์ธโทนส่วนใหญ่จะเป็นสีน้ำตาล สีครีม สีเทา สีขาว รวมถึงสีเขียวที่ให้ความเป็นธรรมชาติ สดชื่น นั่นเองครับ

แบบสีทาบ้านสไตล์มินิมอล จากสีเดลต้า

          แบบสีทาบ้านที่เหมาะกับสไตล์มินิมอลมีหลากหลายเฉดสี ซึ่งแต่ละสีจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป ชอบสีโทนไหน วันนี้เดลูต้ามีมาให้เลือกเพียบเลยครับ ไปดูกัน

แบบสีทาบ้านโทนสีขาว / สีครีม

แบบสีทาบ้านสไตล์มินิมอล

แบบสีทาบ้านโทนสีน้ำตาล

แบบสีทาบ้านสไตล์มินิมอล

แบบสีทาบ้านสีเทา

แบบสีทาบ้านสไตล์มินิมอล

แบบสีทาบ้านโทนสีเขียว

           แบบสีทาบ้านสไตล์มินิมอล

           สวยมั้ยล่ะ? แค่ไม่กี่เทคนิคก็สามารถเนรมิตแบบบ้านสไตล์มินิมอลได้แล้วครับ แต่ต้องไม่ลืมคอนเซปต์ Less in More และโทนสีที่ใช้นะครับ เพื่อให้บ้านออกมาได้สวยงามตรงตามคอนเซปต์สไตล์มินิมอลครับ

สนใจเฉดสีทาบ้านสไตล์มินิมอล ทักมาพูดคุยขอคำแนะนำกับเดลูต้าได้ที่ Line: @Deltapaint คลิกที่นี่

*เฉดสีจริง อาจต่างจากนี้ ขึ้นอยู่กับค่าของแสงและพื้นผิวบริเวณที่ทานะครับ*

By |2021-02-24T08:20:52+07:00January 4th, 2021|อัพเดทเทรนด์|0 Comments